Xả e bình nóng lạnh Ferroli như nào đúng kĩ thuật?

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Ferroli nhiều khách hàng gặp phải vấn đề về van  xả e. Hôm nay, Showroom Hải Linh xin giới thiệu tới quý bạn đọc bài chia sẻ “Xả e bình nóng lạnh Ferroli như nào đúng kĩ thuật?” để quý bạn đọc tham khảo khi gặp phải hiện tượng trên.

  • Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh Ferroli đúng chuẩn
  • Cách lắp đặt bình nóng lạnh Ferroli
  • Hướng dẫn cách lắp bình nóng lạnh Ferroli AN TOÀN – HIỆU QUẢ 100%

Xả e bình nóng lạnh Ferroli như nào đúng kĩ thuật?

Van xả e là đường xả khí nên khi bị tắc sẽ dẫn đến hiện tượng không thoát được nước rất nguy hiểm và dễ gây hỏng bình nóng lạnh. Bạn nên kiểm tra toàn bộ các bộ phận khác trong bình nóng lạnh sau đó kiểm tra đến van xả e để đảm bảo sau khi hoạt động trở lại sẽ không bị hiện tượng tắc đường xả khí.

Đầu tiên bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Đây là nguyên tắc khi sửa chữa bất kì thiết bị điện nào để đảm bảo an toàn. Không được quên bước đầu tiên và vô cùng quan trọng này.

Tiếp theo bạn kiểm tra phần rơ le và làm sạch bộ phận này bằng cách tháo rơ le ra khỏi bình nóng lạnh Ferroli. Sau đó tiến hành lau cặn, bụi bẩn bám ở phần chân sợi đốt và rắc cắm. Việc này giúp rơ le có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác, hạn chế tối đa hiện tượng chập cháy bình nóng lạnh.

Bước tiếp theo bạn tiến hành vệ sinh phần ruột đun bình nóng lạnh Ferroli mở gioăng bình nóng lạnh xả sạch nước bên trong bình và tháo ruột đun, vệ sinh sạch các mảng cặn bám trên thành ruột. Có thể sử dụng sản phẩm làm sạch chuyên dụng cho bình nóng lạnh để làm tan canxi bám bên trong và xúc sạch các mảng cặn còn sót trong bình. 

Một bước quan trọng bạn không thể bỏ qua trong quá trình kiểm tra van xả e đó là kiểm tra thanh Magie trong bình nóng lạnh Ferroli. Nếu bạn sử dụng bình nóng lạnh thời gian dài, thanh Magie sẽ bị hao mòn. Nếu mức hao mòn khoảng 60% thì nên thay bằng thanh mới. Bởi nếu không thay sẽ gây phản ứng hóa học làm mòn vỏ bình dễ bị rò rỉ điện, nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Chú ý lựa chọn thanh Magie chính hãng để đảm bảo bình nóng lạnh chạy tốt.

Bước quan trọng nhất đó chính là kiểm tra đường xả e (đường xả khí). Đường xả khí bị tắc có thể gây tình trạng nước đầu ra không chảy. Vì vậy, bạn cần kiểm tra đường xả e để đảm bảo chu trình nước vào ra được thông suốt. 

Sau khi đã vệ sinh xong bạn tiến hành lắp lại đúng vị trí các linh kiện của bình. Chú ý kiểm tra độ chắc chắn và khớp nối đảm bảo an toàn. Sau khi đa lắp đặt bình như ban đầu, bạn mở van nước nóng để xả khí trong bình và mở van nước lạnh để nước vào và chảy ra cửa đóng. Khi thấy nước chảy bình thường và không có hiện tượng bọt khí, tiến hành đóng van nước nóng lại và cắm điện cho bình chạy. Chờ một chút và kiểm tra nhiệt độ của nước có đạt độ nóng tốt hay không. Nếu đạt là bạn đã hoàn thành xong quá trình kiểm tra đường xả e của bình nóng lạnh Ferroli tại nhà. 

Bài viết gần đây : Xu hướng chọn mua bình nóng lạnh Ferroli 30l – 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG