Tư vấn cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli chảy nước yếu tại nhà

Bình nóng lạnh Ferroli chảy nước yếu gây nhiều bât tiện cho người dùng, đặc biệt khi các hộc gia đình có nhu cầu sử dụng lượng nước nóng để sinh hoạt lớn. Showroom Hải Linh xin chia sẻ bài viết tư vấn cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu tại nhà để quý bạn đọc có thể tự sửa khi gặp sự cố.

  • Lời khuyên vàng khi sử dụng máy nước nóng có bơm tăng áp
  • Tìm hiểu máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực Ferroli
  • Tìm hiểu công suất máy nước nóng trực tiếp Ferroli

Tư vấn cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli chảy nước yếu tại nhà

Muốn tìm cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu, trước hết cần tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng nảy. Dưới đây là 2 nguyên nhân cơ bản có thể dễ dàng kiểm tra ngay tại nhà:

Khoảng cách giữa bình nóng lạnh Ferroli và bể nước không đủ cao nên áp suất vào bình nóng lạnh yếu khiến nước chảy ở đầu ra yếu. Áp lực nước quá yếu nên không thể thắng được van 1 chiều nên nước không vào bình được.

Khoảng cách

Sau một thời gian dài sử dụng, những chất bẩn trong nước sẽ tích tụ lại ở bình nóng lạnh Ferroli hoặc vòi hoa sen. Các vật cản trong đường dẫn nước này sẽ ngăn cản dòng chảy của nước trong vòi, dẫn đến nước chảy yếu hơn bình thường. Nhiệt độ thanh nhiệt tăng cao làm các thạch anh bên trong bình nóng lạnh bị giãn nở và tạo ra những mảnh nhỏ, những mảnh này đi theo dòng nước và làm tắc đường ống hoặc vòi hoa sen.
Ngoài ra còn có thể do dòng ống dẫn nước từ bình nóng lạnh Ferroli xuống các vòi bị tắc do nhiệt độ của nước nóng quá sẽ sản sinh ra nhiều bọt khí chiếm chỗ của nước, khiến nước khó thoát ra ngoài. Vì thế bạn nên xả nước ở vị trí van nóng gần bình nóng lạnh nhất một lúc cho bọt khí thoát ra hết. Khi không dùng bạn nên tắt điện để tránh bọt khí lại được tạo ra đồng thời tiết kiệm điện năng, nâng cao tuổi thọ cho bình.

Có 4 cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh Ferroli chảy nước yếu bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:

–         Kiểm tra lại đường ống dẫn nước và loại bỏ cặn trên thành ống.

–         Kiểm tra và vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên.

–         Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh, vệ sinh loại bỏ cặn bẩn trong bình.

–         Đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5m để bảo đảm đủ áp lực nước chảy vào bình. Nếu cần có thể lắp bơm tăng áp để tăng áp lực dòng nước.

Cách khắc phục

Nếu sử dụng đúng cách và thường xuyên bảo dưỡng, bình nóng lạnh nhà bạn sẽ có tuổi thọ cao từ 5 đến 10 năm. Chúc bạn thành công!

>>> Lựa chọn sản phẩm online tại http://ferroligroup.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG