Thời điểm tắm tốt cho sức khỏe nhất

Sử dụng bình nóng lạnh Ferroli tắm mang đến những lợi ích nhưng bạn cần xác định cho cơ thể mình thời điểm tắm hợp lý. Cùng tìm thời điểm tắm hợp lý của bạn nào.

 

Trên tờ báo Thanh niên có dẫn lời tiến sĩ Holly Phillips tại Mỹ khi bà nói chuyện với trang Health của mạng xã hội Yahoo: “Tắm nước nóng vào buổi sáng rất có lợi cho những người thuộc làn da dầu, vì dầu sẽ bị tích tụ ban đêm khi chúng ta ngủ và nước ấm từ vòi sen sẽ giúp đẩy lớp dầu trên da”.

 

Đối với nam giới, tắm gội sẽ làm mềm các sợi lông trên mặt vì thế việc cạo râu dễ dàng hơn, bà Phillips đã giải thích.

Thoi-diem-tam-tot-cho-suc-khoe-nhat

Nếu bạn có làn da dầu hay thức dậy vào sáng sớm, nên tắm vào buổi sáng.

 

“Bạn là người có thói dậy sớm để tắm sáng thì không có gì để bàn cãi, nhưng điều này sẽ không lý tưởng cho những ai muốn ngủ nướng” theo bà Phillips.

 

“Nếu bạn ngủ hay bị ra mồ hôi đêm, bạn sẽ cần tắm vào buổi sáng” theo bác sĩ Tanya Kormeili ở Los Angeles (Mỹ) chuyên da liễu

 

Nếu bạn làm việc trong môi trường kín như phòng máy lạnh thì người chẳng có bụi baanh, vì thế buổi tối bạn chỉ việc rửa tay, rửa mặt rồi thay quần áo là đã có thể ngủ một giấc tới sáng.

 

Trên tờ báo Vnexpress có nói rằng: “tắm buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe và việc làm đẹp cho tóc, bạn có thể bôi dầu dừa lên tóc trước khi đi ngủ rồi sáng dậy gội sạch, sau đó bạn đi làm bằng xe máy thì đội mũ bảo hiểm điều này giống như việc bạn hấp lạnh cho tóc như thế bạn có thể tiết kiệm thời gian.”

 

Nếu bạn hay gặp phải tình trạng uể oải, mệt mỏi vào buổi sáng bởi bất kì lí do nào thì cách chữa trị nhanh nhất để bắt đầu ngày mới một cách thoải mái là tắm nước nóng vào buổi sáng.

 

Trường hợp nên tắm buổi tối?

Thoi-diem-tam-tot-cho-suc-khoe-nhat-2

 Dành cho những bạn sở hữu làn da khô, bạn nên tắm vào buổi tối

 

Trên tờ báo Thnh niên họ cũng khuyến kích tắm buổi sáng nhiều nếu bạn thuộc người có làn da dầu và đối với người có làn da khô hoặc người mắc bệnh chàm cần hạn chế tắm sáng. Vì thế thời điểm thích hợp nhất để tắm cho người da khô là buổi tối trước khi đi ngủ.

 

Hoặc bạn cảm thấy không được tĩnh lặng hay trằn trọc, khó ngủ bạn có thể đi tắm nước nóng sau đó sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn. Bởi tắm nước nóng xong bạn bước ra bên ngoài và cảm nhận không khi bên ngoài cơ thể sẽ giảm nhiệt độ làm đầu óc tĩnh lặng.

 

>>>>>Chọn bình nóng lạnh có thể tích phù hợp:bình nóng lạnh ferroli 15 lít | bình nóng lạnh ferroli 20l | bình nóng lạnh ferroli 30 lít​

 

Tắm ban đêm quả thật thư giãn và dễ dàng bước vào giấc ngủ thế nhưng một nghiên cứu cho thấy điều này làm thay đổi nhiệt độ cơ thể nhanh dễ bị phá vỡ nhịp sinh học từ tự nhiên có rường hợp lại dấn đến tình trạng khó ngủ. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì bạn nên tắm nước ấm trước khi đi ngủ vài giờ.

 

“Đối với những bạn có thói quen tập thể dục và làm công trình ngoài trời vào ban ngày bạn nên tắm vào bạn đêm”

 

“Nếu bạn tập thể dục trong ngày hoặc làm công trình ngoài trời vào ban ngày, bạn nên tắm vào ban đêm”, bà Kormeili giải thích.

 

Nếu sử dụng kem chống nắng hay trang điểm việc tắm rửa vào bạn đêm là điều cần thiết để cơ thể được tầy rửa sạch sẽ.

 

Tiến sĩ Phillips có chia sẻ: “Nếu môi trường làm việc trong bệnh viện và nhất là thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân và mầm bệnh, thì khi về nhà việc đầu tiên bạn cần làm là đi thẳng vào phòng tắm để tắm tránh đem vi khuẩn và vi rút vào trong nhà“.

 

Xem thêm: Trung tâm bảo dưỡng, bảo hành của Ferroli trải rông toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG