Thanh magie trong bình nước nóng Ferroli bao lâu cần thay thế?

Bạn muốn mua bình nóng lạnh Ferroli và tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo của thiết bị này? Vậy thanh magie trong bình có tác dụng và bao lâu cần thay thế?

—- Tin liên quan: Máy nước nóng Ferroli có tốt không ?

Khi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ferroli, nhiều khách hàng tìm quan tâm đến chất lượng thanh đốt, bộ phận chống giật, khả năng giữ nhiệt,… mà không để ý nhiều đến một bộ phận khá quan trọng chính là thanh magie. Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu rõ hơn về bộ phận này ngay sau đây nhé.

Thanh magie trong bình nước Ferroli

Thanh magie trong bình nước Ferroli 

Tác dụng của thanh magie trong bình nước nóng Ferroli

Ruột bình nóng lạnh Ferroli thường được tráng bởi 1 lớp men Titan siêu bền để chống lại sự ăn mòn. Nếu nhìn bằng mắt thường thì có thể thấy lớp men này được phủ khá kín nhưng trên thực tế vẫn có những khe hở nhất định. Do đó, khi nước ngấm qua những khe hở sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn. Lắp thêm thanh magie có tác dụng để bảo vệ những điểm hở hay những chỗ men không được bao phủ hết, hạn chế quá trình han gỉ, ăn mòn trong bình nước nóng tráng men.

Bởi vậy, nếu không có thanh magie thì những điểm hở dễ bị ăn mòn, han gỉ và lâu ngày là bị thủng dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Bên cạnh đó, nhà sản xuất Ferroli cũng đưa vào một chất hóa học trong bình nóng lạnh để chất này tác dụng với cặn bẩn có trong nước để hạn chế cặn bẩn bám vào thanh đốt hay ăn mòn các mối hàn.

Thời gian thay thanh maige cho bình nóng lạnh

Thời gian thay thanh maige cho bình nóng lạnh

Thanh magie trong bình nóng lạnh sử dụng bao lâu cần thay thế?

Thời gian sử dụng và thay thế của thanh magie trong bình nước nóng Ferroli là 2 năm. Tuy nhiên, với đặc điểm là nước cứng tại Việt Nam thì thanh magie nhanh chóng bị ăn mòn hơn. Bởi vậy, thời gian sẽ ngắn hơn thời gian của nhà sản xuất, cần thay thế sớm hơn 1 chút.

Thanh magie được coi là một vật thế thân, giúp ruột bình tránh được tình trạng ăn mòn.  Đây là hoạt chất hóa học tác dụng với những cặn bẩn trong nước hay trong quá trình làm nóng nước gây ra. Nguồn nước sử dụng sẽ tác động khá lớn đến thời gian sử dụng của thanh magie. Đối với nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn hay sắt, thanh magie sẽ tan chảy nhanh hơn nên nhanh bị mòn hơn. Bởi vậy, bạn cần thay thế thanh magie định kỳ 1 năm/lần.

Bên cạnh đó, bề mặt men của ruột bình càng hở nhiều thì thời gian thay thế càng nhanh hơn.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh Ferroli

Để sử dụng thanh magie trong thời gian lâu dài hơn, bạn nên:

+ Trước khi sử dụng cần kiểm tra nguồn nước và xử lý nguồn nước.

+ Định kỳ vệ sinh bình nóng lạnh, vệ sinh thanh đốt để tránh cặn bẩn gây ảnh hưởng đế nguồn nước, giảm ăn mòn ruột bình.

+ Để chất lượng bình được đảm bảo, mỗi lần vệ sinh cần kiểm tra và thay thế kịp thời thanh magie.

Liên hệ số hotline 0936.55.22.66 để được đại lý bình nóng lạnh Ferroli tư vấn cho bạn cách sử dụng và bảo quản bình nóng lạnh hữu ích nhất.

>>> Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ferroli

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG