Những sự cố mà bình nóng lạnh thường gặp (Phần 2)

 

Sử dụng bình nóng lạnh trong thời gian dài gây nên rất nhiều sự cố cho người sử dụng, nếu bạn không bảo trì bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì thì ắt hẳn sẽ gặp những lỗi của bình nóng lạnh gây nên những sự cố không hay. Hôm nay Hải Linh Group sẽ nói thêm những sự cố mà bình nóng lạnh thường gặp để bạn có thể phòng tránh.

 

Nhung-su-co-ma-binh-nong-lanh-thuong-gap-Phan-2

 

6. Bình nóng lạnh rỉ nước

Trường hợp này xảy ra đối với bình nóng lạnh có tuổi thọ trên 2 năm cộng thêm không được bảo dưỡng định kì. Bạn mua bình nóng lạnh chắc chắn bên trong bình có thanh magie để chống ăn mòng thành bình, nhưng qua thời gian sử dụng bạn không theo dõi thanh này bằng việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên ít nhất là 6 tháng/lần thì rất có thể thanh giage này bị ăn mòn hết và ăn mòn diễn ra tiếp tục trên thành bình gây lên rò rỉ nước.

Nói như vậy thì chắc hẳn bạn đã biết cách khắc phục trường hợp này rồi đúng không nào. Bảo dưỡng bảo trì bình nóng lạnh định kì, thường xuyên để phát hiện kịp thời tình trạng thanh magie, nếu ăn mòn gần hết thanh này bạn cần thay thế ngay.

 

7. Bình nóng lạnh quá tải

Quá tải là hậu quả của việc bật bình nóng lạnh Ferroli liên tục 24/24. Khi đó bộ phận rơ le điều chỉnh nhiệt độ bị hoạt động liên tục gây quá tải, hỏng hóc. Như chúng ta đã biết rơ le điều chỉnh nhiệt độ nước sẽ tự ngắt khi đủ độ và chạy khi nhiệt độ quá thấp. Bật bình liên tục cũng làm cho bộ phận thanh đun hoạt động liên tục sẽ làm cho bộ phận nhanh hỏng và tốn điện năng.

Cách khắc phục chỉ lên bật bình khi cần sử dụng trước 10 đến 20 phút và nhớ tắt bình khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

8. Có tiếng ồn khi bình hoạt động

Tiếng ồn xảy ra khi bình nóng lạnh sử dụng lâu, cặn bám xung quanh các thiết bị beeb trong bình là nguyên nhân chính. Nếu bạn có kĩ năng tốt bạn có thể tự sục rửa bình nóng lạnh Ferroli, khi làm nên cẩn thận và vệ sinh sạch sẽ lớp căn bám trên thanh đốt, ống dẫn và lắp đặt đúng. Như vậy chắc chắn tiếng ồn sẽ giảm hẳn.

 

>>>Xem thêm sản phẩm: bình nóng lạnh ferroli 20l 

 

9. Đường ống rò rỉ

Qua thời gian dài quả thật có nhiều thứ xuống cấp và đường ống của bình nóng lạnh cũng không ngoại lệ do ảnh hưởng của nhiệt độ cao và áp suất. Vì thế, bạn cần điều chỉnh lạ nhiệt độ tắm phù hợp bảo vệ hệ thống lâu bền và không ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống.

Ngoài ra bạn cũng lên xem lại bình chứa, có thể do gỉ sét mà gây ra lỗ hổng gây rò rỉ. Trong trường hợp này cpos giải pháp duy nhất là thay bình chứa.

 

10. Vòi hoa sen chảy không đều

Nguồn nước nhà bạn quá yếu là nguyên nhân đầu tiên, tiếp theo là việc sử dụng bình nóng lạnh chung với nhiều phòng, nếu sử dụng cùng một lúc thì nước sẽ yếu và ngược lại.
Cách khắc phục là bạn lắp đặt thêm bơm trợ lực nếu như bình nóng lạnh nhà bạn chưa được tính hợp.

Vòi sen không chảy đều cũng có thể là do vòi bị kẹt bì trong bình bị cặn nhiều. Để dàng nhận ra nếu có nguyên nhân này là nhìn vào lỗ vòi có xuất hiện có lớp bám bẩn màu nghệ. Nếu gặp phải trường hợp này bạn xử lý bằng cách mở đầu vòi sen ra lau rửa sạch sẽ phí trong, lắp lại, nếu không sử dụng bình thường thì là do nguyên nhân đầu tiên.

 

Xem thêm: Những sự cố mà bình nóng lạnh thường gặp (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG