Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách sẽ gây ra những sự cố không mong muốn và tốn kém rất nhiều chi phí cho gia đình bạn. Những thói quen mà Showroom Hải Linh cung cấp ngay sau đây là những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh của gia đình bạn bị rò rỉ điện. Cùng xem ngay để có những kiến thức sử dụng bình nóng lạnh đúng cách nhé!

1. Thói quen bật bình nóng lạnh liên tục 24/24 giờ

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bình nóng lạnh bị rò rỉ điện đó là người dùng có thói quen bật bình để có nước tắm. Nhưng khi nước đã đủ nóng lại quên mất không tắt bình, và cứ thể để bình liên tục cả ngày.
Bên cạnh đó, nhiều người lại nghĩ rằng bình nóng lạnh tích hợp rơle tự ngắt điện khi quên tắt bình, nhưng thực tế công dụng của rơle này là điều chỉnh nhiệt độ, tức là khi nhiệt độ nước thấp rơle sẽ điều chỉnh nhiệt độ của nước đến mức cần thiết, và tự động ngắt điện khi nước nóng quá nhiệt độ cho phép.
Việc bật bình nóng lạnh thường xuyên, liên tục trong 24 giờ sẽ làm cho dây điện trở và bộ phận cách điện trong bình nóng lạnh bị biến dạng hoặc đệm cách nhiệt sẽ bị hỏng vì quá tải, vì vậy sẽ dẫn tới hiện tượng rò rỉ điện ra ngoài vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen tắt bình nóng lạnh trước khi tắm. Chỉ bật bình trước khoảng 10 đến 15 phút trước khi tắm. Việc tạo thói quen này sẽ giúp bình nóng lạnh hạn chế những sự cố không mong muốn xảy ra, tiết kiệm được tối đa chi phí hàng tháng cho gia đình.

Binh nong lanh bi ro dien

Bình nóng lạnh bị rò điện và cách xử lý 

2. Lớp cách điện của bình nóng lạnh bị ăn mòn

Nguyên nhân tiếp theo khiến bình nóng lạnh bị rò rỉ điện đó là lớp cách điện, sau một thời gian dài sử dụng đã bị ăn mòn, không còn tác dụng cách điện nữa, gây ra những sự cố không mong muốn. Bình nóng lạnh hoạt động dựa trên nhiệt độ của thanh đốt, khi nước được làm nóng, nhiệt độ của thanh đốt cao, trong thời gian dài thì lớp vỏ cách nhiệt này sẽ bị ăn mòn và rò rỉ điện ra nguồn nước.
Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn nên bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên. Nên thay thế những bộ phận đã bị ăn mòn, vừa có tác dụng bảo vệ bình, vừa có tác dụng ngăn ngừa những sự cố không mong muốn xảy ra. Đặc biệt, thanh đốt của bình nóng lạnh là một bộ phận vô cùng cần thiết, ảnh hưởng liên tục tới các bộ phận khác của bình. Nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận bên trong bình như thanh đốt, thanh MG anode lớn, dây nguồn chống giật ELCB, … Thường xuyên xả cặn bình để những cặn nước bẩn không thể bám trên các thanh đốt của bình.

sua chua binh nong lanh

Sửa chữa bình nóng lạnh bị rò điện 

3. Gioăng cao su cách điện của bình nóng lạnh bị hỏng

Gioăng cao su của bình nóng lạnh là một bộ phận nối giữa dây điện trở, vỏ bình và dây dẫn điện. Hệ thống gioăng cao su này sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị hỏng, vỡ nút vì đã cũ hoặc do trường hợp điện trở của bình vẫn hoạt động khi không có nước khiến các gioăng cao su bị cháy. Vì vậy, gioăng cao su bị cháy sẽ gây ra hiện tượng bình nóng lạnh thấm nước, nước bị rò rỉ điện ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người dùng.
Gioăng cao su được đặt ở giữa dây mayso và nước. Nếu hệ thống gioăng đã cũ, bị ăn mòn và độ bền không còn nữa, trên bề mặt xuất hiện các vết nứt làm cho nước bên trong bình rò rỉ ra bên ngoài, khiến bình mất đi chức năng cách điện, rò rỉ điện là chuyển không thể tránh. Hoặc trong một số trường hợp bình không chứa nước mà dây mayso vẫn hoạt động sẽ sinh ra nhiệt, đốt cháy hoặc làm hỏng gioăng cao su, điều này khiến gioăng cũng bị hỏng và gây ra tình trạng rò rỉ điện nghiêm trọng.
Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy cần có những thói quen sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả để tránh bình bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết trên bổ ích cho khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG