Những lý do nên rửa bát đũa bằng nước nóng

Sử dung nước nóng để rửa bát sẽ làm sạch nhanh những vết dầu mỡ bám trên bát đũa và trông sáng bóng hơn, tuy vậy nhưng vẫn có người chưa biết đến công dụng này của nước nóng.

NHỮNG LÝ DO NÊN RỬA BÁT ĐŨA BẰNG NƯỚC NÓNG

Những lý do nên rửa bát đũa bằng nước nóng

Các vét dầu mỡ bám trên đồ nhựa hay xoong nồi thật không dễ dàng để làm sạch. Sau đây là những chia sẻ mà chúng tôi sưu tầm được giúp các bạn có thể biết cách sử dụng nước nóng để làm sạch nhà bếp.

NHỮNG LÝ DO NÊN RỬA BÁT ĐŨA BẰNG NƯỚC NÓNG

Những lý do nên rửa bát đũa bằng nước nóng

–  Đồ dùng bằng nhựa, xoong, nồi… bị dính dầu mỡ sẽ được làm sạch chỉ cần bạn ngâm qua nước nóng có pha ít muối 1 phút và rửa sạch lại bằng nước rửa chén. Không chỉ giúp làm sạch vết dầu mỡ, khi sử dung nước nóng rửa các hộp sẽ không còn mùi thức ăn bám vào đó.

– Ngâm chén, bát bằng qua nước nóng rồi tiến hành rửa sạch bằng nước rửa chén sau đó tráng lại bằng nước nóng không chỉ giúp sạch chén, bát mà giúp chén, bát nhanh khô, không bị ẩm.

– Các vật dụng bằng tre, gỗ như thớt, đũa, thìa, muỗng… khi bị dính dầu mỡ sẽ rất khó rửa và dễ bị ẩm, mốc. Việc ngâm các vật dụng này bằng nước nóng sẽ giúp khử trùng và đỡ mất thời gian chà rửa. Trường hợp các vật dụng này bị mốc, bạn hãy nấu nước nóng cho sủi rồi bỏ chúng vào ngâm đun thêm vài phút, làm như vậy khoảng hai, ba lần các vết nấm mốc sẽ không còn.

– Các loại ly, tách, bát có chất liệu thủy tinh hay sứ sau một thời gian sử dụng lâu thường có những vết bám ố vàng rất khó có thể tẩy rửa. Hãy ngâm ly, tách vào hỗn hợp nước nóng có pha giấm hoặc chanh3 đến 5 phút rồi rửa sạch bằng nước rửa chén, các vết ố sẽ không còn, ly, tách sẽ trở nên sáng bóng như mới.

– Làm sạch bếp gas, bếp điện và khu vực bếp bị bắn, dính dầu, mỡ… hãy ngắt gas hoặc rút phích cắm điện rồi mới tiến hành lau chùi. Cách làm: hòa một lượng dung dịch ammoniac và nước nóng theo tỉ lệ 1:1, ngâm tất cả những bộ phận trên bề mặt bếp vào hỗn hợp này trong vòng 2 giờ. Xịt dung dịch tẩy rửa có chất lượng tốt lên bề mặt của bếp và những khu vực xung quanh rồi để yên trong 10 phút. Lưu ý nếu sử dụng bếp điện tránh xịt dung dịch tẩy rửa lên những bộ phận có liên quan đến điện. 

NHỮNG LÝ DO NÊN RỬA BÁT ĐŨA BẰNG NƯỚC NÓNG

– Sau 10 phút, sử dụng miếng bọt biển nhúng vào xô nước nóng có pha nước rửa chén và lau toàn bộ bếp. Lặp lại qui trình này cho tới khi bếp sạch đamt bảo hết lượng dung dịch tẩy rửa sót lại và cả những vết thức ăn thừa còn bám trên bếp và khu vực xung quanh. Xong xuôi dùng khăn khô lau lại để bếp khô ráo hoàn toàn.

Xem thêm: Báo giá bình nóng lạnh Ferroli 2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG