Những lưu ý khi tắm bạn cần nắm bắt

Bình nóng lạnh Ferroli

           Một ngày ai cũng tắm ít nhất 1 lần với mục đích tắm khác nhau. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất khi tắm bạn nên chọn thời điểm và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Những lưu ý khi tắm bạn cần nắm bắt

Tắm đêm

           Hầu hết ai cũng biết điều này không tốt một chút nào, nhưng vẫn có một số người vẫn có thói quen này. Hãy thay đổi ngay càng sớm càng tốt nhé! Khi bạn tắm muộn, nhiệt độ lúc này đang ở mức thấp nhất trong ngày, tình trạng cơ thể lúc này dễ suy yếu là cách các bệnh đột quỵ, tai biến xảy ra với chúng ta đặc biệt đối với những người bị say rượu, cao huyết áp, mắc các bệnh tim mạch, những người có sức đề kháng yếu… Khi cơ thể đang mệt mỏi việc tắm muộn và thời điểm nhiệt độ thấp khiến các mạch máu trong cơ thể co lại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bởi quá lưu thông máu không diễn ra bình thường. Lúc này, cơ thể mệt mỏi sẽ càng suy yếu hơn. Sau khi tắm gội muộn, việc để khô tóc rất khó, vì vậy để đầu chưa khô đi ngủ sẽ là nguy cơ nhiêm lạnh tăng thêm, các mạnh máu dễ dàng bị ảnh hưởng, cản trở lưu thông máu dẫn đến chững bệnh đau đầu mãn tính.

Những lưu ý khi tắm bạn cần biết

           Thời điểm tắm tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 2 giờ, không nên tắm khi cơ thể bạn đang đói hoặc vừa mới ăn cơn no xong. Nếu bạn vừa ăn no xong hãy đợi 2 tiếng sau hẵng tắm, nên uống một cốc nước ấm trước khi tắm, tránh tình trạng tắm bị mất nước, điều này rất có lợi cho sức khỏe. Nên tắm nước ấm giúp cho cơ thể tỉnh táo hơn việc tắm nước lạnh vì khi đó nhiệt độ cơ thể xuống thấp là điều kiện tốt cho cơn buồn ngủ, tắm nước ấm tì hoãn được lượng hormone gây buồn ngủ.

           Qua 23 giờ bạn không nên tắm, đặc biệt vào mùa đông, hãy đảm bảo giữ thói quen của bạn để có một sức khỏe hoàn hảo.

           Đảm bảo theo trình tự tắm sau: Xối nước vào chân, hai tay để làm quen với nhiệt độ nước rồi mới tiến tới toàn bộ cơ thể. Không nên dội nước thẳng từ trên đầu xuống chân ngay, điều này rất dễ xảy ra đột quỵ. Sau khi xong xuôi cần lau khô thoàn thân thể và xấy tóc để không bị nhiễm lạnh. Nếu vừa tắm xong không nên ra gió ngay.

 

Khoảng thời gian và nhiệt độ tắm 

 

           Không nên tắm quá lâu, điều đó làm da bị mất nước khiến cơ thể mệt mỏi, vì thế bạn chỉ nên tắm tối đa 10 phút dưới vòi hoa sen khi thời tiết lạnh. Không nên tắm với nhiệt độ nước quá nóng, việc này sẽ xảy ra tình trạng chất dầu bị phá vỡ, nở lỗ chân lông, giãn huyết quản, không tốt cho tim mạch. Nhiệt độ tắm thích hợp những  ngày đông lạnh là 24 – 29 độ.

 

Xem thêm: Tìm hiểu về bình nóng lạnh ferroli

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG