Những điều cần thiết nên làm vào buổi tối để có giấc ngủ sâu

 

 
Buổi tối bạn cần để tâm trí hoàn toàn thư giãn, quên đi lo toan cuộc sống, đây là khoảng thời gian rất quan trọng để chuẩn bị cho giấc ngủ ngon, sâu. Sau đây bình nóng lạnh ferroli xin chia sẻ cho bạn 8 công việc cần làm để có một giấc ngủ chất lượng.

 

Những điều cần thiết nên làm vào buổi tối để có giấc ngủ sâu

1. Tắt điện thoại

Cuộc sống của bạn gắn liền với chiếc điện thoại, nhưng chẳng tốt tý nào khi lúc nào cũng kè kè bên mình, khi đi ngủ nên tắt điện thoại hoặc để sang một phòng khác. Trước khi đi ngủ không nên chat hay đọc tin tức, hãy để đầu óc thoải mái, sẽ tốt hơn cho giấc ngủ của bạn.

2. Đọc sách

Sách rất hữu ích cho bạn cũng là người bạn tốt cho giấc ngủ. Nếu có thể bạn hãy đọc ít nhất 2 đến 3 trang sách, chỉ như vậy bạn đã có thể giảm stress. Nhưng không nên đọc những tác phẩm ly kỳ, kinh dị mà hãy đọc những quyển sách gây cười hoặc truyện nhẹ nhàng, lãng mạn. Bạn hãy thử ngay đêm nay trước khi đi ngủ.

3. Nghe nhạc

Âm nhạc giúp tâm hồn bạn tĩnh lại, nhất là những bản nhạc không lời giúp đầu óc bạn thư giãn, vì vậy sau một ngày làm việc vất vả hãy dành một chút thời gian cho những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng. Nghe từ 10 đến 15 phút cơ thể bạn sẽ dịu đi cơn mệt, bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều. Âm nhạc có khả năng chữa trị vấn đề mất ngủ của bạn rất tốt, nhưng không nên nghe nhạc thông qua tai nghe nhé.

 

4. Ăn nhẹ vào buổi tối

Chọn những món ăn nhẹ nhàng dễ tiêu hóa như rau, salad, sup… bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn những món ăn chiên, xào… khó tiêu hóa. Và nên ăn trước khi ngủ ít nhất 2 giờ để cho cơ thể tiêu hóa được thức ăn, không bị khó chịu khi ngủ.

5. Cafe

Ai cũng biết café có chất kích thích làm đầu óc tỉnh táo. Vậy không lý gì mà bạn uống café trước khi ngủ. Một vài đồ ăn đồ uống khác café có chất kích thích bạn cũng nên tránh sử dụng vào buổi tối như chocolate, nước chè… chứa chất cafeine không tốt cho giấc ngủ.

 

6. Đèn điện

Nếu bạn không sợ bóng tối thì nên tắt hết đèn điện khi ngủ. Các chuyên gia đã nghiên cứu chứng minh rằng ngủ trong không gian tối dễ đi vào giấc ngủ hơn, giúp bạn có giấc ngủ sâu. Là cách hữu hiệu đê cơ thể chìm vào giấc ngủ hoàn toàn. Ngoài ra bạn nên giữ không gian nơi ngủ thoáng, sạch.

 

7. Thư giãn đầu óc

Tâm trí thoải mái không chỉ tốt cho giấc ngủ, mà nó rất có lợi cho sức khỏe. Vì thế không nên để tâm trí rối bù trước khi đi ngủ. Căng thẳng gây nhiều vấn đề cho cơ thể và mất ngủ là một trong số nhiều vấn đề đó. Hãy là những điều mình thích để giúp bạn có một tâm trí thoải mái nhất. Bạn nên tập hít thở, tập yoga để tâm hồn bạn thư giãn trước khi ngủ từ đó bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

 

8. Tắm

Thói quen này giúp cơ thể thoải mái hơn, thư giãn. Tắm nước nóng làm cho các cơ thấy dễ chịu đã được chứng minh có tác dụng giảm căng thẳng. Do đó trước khi bạn ngủ hãy tắm trong vòng 5 phút.

 

Xem thêm bài viết: So sánh 3 bình nóng lạnh được sử dụng phổ biến của Ferroli

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG