Nhà 5 người lên dùng bình nóng lạnh Ferroli mấy lít

Việc lựa chọn dung tích bình nóng được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay khi chọn mua. Bình nóng lạnh ferroli có nhiều dung tích từ 15 lít đến 300 lít phù hợp với số người dùng nhất định. Vậy nhà 5 người nên dùng bình nóng lạnh Ferroli mấy lít.

1. Nên mua bình nóng lạnh Ferroli mấy lít cho nhà 5 người

Nhiều gia đình khi chọn mua bình nóng thường có xu hướng lựa chọn càng to càng tốt. Nhưng vô tình điều này lại khiến bình đốt nóng với lượng nước nhiều hơn gây tiêu tốn năng lượng điện. Do vậy việc chọn mua được bình nóng theo đúng số người dùng trong gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền điện tiêu thụ mỗi tháng. 

bình nước nóng

Vì dung tích bình nóng tỷ lệ thuận với lượng nước sinh hoạt hàng ngày. Theo tính toán và khuyến cáo của nhà sản phẩm Ferroli, với nhà 5 người thì dung tích bình nóng lạnh Ferroli 30 lít là phù hợp nhất. Đặc biệt theo kiểm định sản xuất của hãng, chỉ cần mất 10 đến 15 phút bật bình là bạn đã có thể sử dụng.

Sử dụng bình nóng Ferroli bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Bộ chống rò điện ELCB là thiết bị an toàn giúp ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện hiện tượng rò rỉ điện. Lớp cách nhiệt được cấu tạo bằng bọt tổng hợp Polyurethane đậm đặc không có CFC, chính nhờ lớp cách nhiệt này mà đảm bảo giảm được sự thất thoát nhiệt và tổn thất năng lượng.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng bình nước nóng của Ferroli còn trang bị thêm rơle chống cháy khô. Rơle này sẽ tự ngắt khi nhiệt độ trong bình quá 90 độ C và chỉ có thể hoạt động lại khi có sự kiểm tra của kỹ thuật để ngăn sự cố thanh nhiệt bị đốt khô. 

2. Nhà 5 người nên chọn bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp hay gián tiếp

Bên cạnh việc chọn bình nóng lạnh Ferroli bao nhiêu lít để phù hợp với số lượng 5 người dùng trong gia đình. Thì rất nhiều khách hàng khi chọn mua bình nóng lại phân vân không biết nên mua bình trực tiếp hay bình gián tiếp.

  • Bình nóng trực tiếp

Bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa nước bên trong. Nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt chỉ sau vài giây. Thiết bị này hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua. Tuy nhiên mẫu bình này lại không thích hợp với những vùng khí hậu có thời tiết lạnh buốt. Tuy nhiên nếu diện tích nhà bạn nhỏ vẫn có thể sử dụng bình nóng trực tiếp bằng việc chọn Model có công suất cao hơn

bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm:

Thiết kế nhỏ gọn và thời trang.

Không mất thời gian chờ làm nóng nước trước khi tắm.

Được trang bị nhiều tính năng như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước và cầu giao chống giật.

Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng.

Nhược điểm:

Không phù hợp với những khu vực điện áp yếu.

Yêu cầu nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh.

Độ bền của sản phẩm không cao và không tiện ích nếu bị mất điện.

  • Bình nóng gián tiếp 

Bình nóng lạnh Ferroli gián tiếp với bình chứa nước bên trong đa dạng dung tích dùng để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau khoảng từ 5 tới 15 phút. Vì phần bình chứa lớn nên bình nóng lạnh gián tiếp khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng và lạnh riêng.

bình nóng lạnh

Ưu điểm:

Độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần và dùng được cho nhiều người.

Phù hợp khi sử dụng bồn tắm.

An toàn hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp vì không phải cắm điện liên tục.

Nhược điểm:

Kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ.

Mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi tắm.

Lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

2 mẫu bình nóng lạnh gián tiếp và trực tiếp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và chọn mua bình nóng lạnh Ferroli thì bạn cần căn cứ cả vào diện tích khu vực lắp đặt để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Với những tư vấn của chúng tôi ở trên bạn đã biết được nhà 5 người nên cần dùng bình nóng lạnh dung tích ra sao cũng như loại bình phù hợp. Để mua được sản phẩm chính hãng hãy tìm địa chỉ mua uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng dẫn đến tính trạng cháy chập điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG