Mua bình nóng lạnh cần kiểm tra kỹ các bộ phận nào?

Mua bình nóng lạnh thời điểm này có xu hướng tăng cao do mùa đông đang đến gần. Bình nóng lạnh là thiết bị cung cấp nước nóng được sử dụng phổ biến hiện nay và được rất nhiều đại lý, cửa hàng trên toàn quốc kinh doanh. Tuy nhiên, trong đó có những địa chỉ bán hàng uy tín và cũng có những địa chỉ không được như vậy. Do đó, khi chọn mua bình nước nóng cho gia đình mình, bạn cần biết được một số thông tin cơ bản về dòng sản phẩm này. Kiểm tra những bộ phận quan trọng theo cấu tạo bình nóng lạnh sẽ giúp đảm bảo mua được thiết bị hoạt động tốt nhất.

Chọn mua bình nóng lạnh cần kiểm tra kỹ các bộ phận nào? 1
Khi mua bình nóng lạnh cần quan tâm đến những bộ phận nào?

Các bộ phận của bình nóng lạnh phải kiểm tra kỹ trước khi mua bao gồm:

1. Thanh đốt

Thanh đốt hay còn được biết đến với tên gọi là thanh Anode hay thanh gia nhiệt. Đây là bộ phận chính và đặc biệt quan trọng của bình nóng lạnh. Bộ phận này có tác dụng làm nóng nguồn nước. Đánh giá một thanh đốt tốt sẽ dựa trên tiêu chí khả năng làm nóng nhanh và hiệu suất cao, hoạt động ổn định.

Chọn mua bình nóng lạnh cần kiểm tra kỹ các bộ phận nào? 2
Thanh đốt của bình nóng lạnh Ferroli được đánh giá cao về khả năng làm nóng nhanh, hiệu suất cao

Hiện nay, công nghệ thanh đốt hiện đại nhất là công nghệ thanh đốt tráng men Titan. Độ bền của loại thanh đốt này rất cao, tương đối với tuổi thọ của bình nước nóng. Ưu điểm của nó là hiệu suất làm nóng nhanh. Đặc biệt thanh đốt này không bị đóng cặn trong điều kiện nước cứng như tại Việt Nam nên đảm bảo có hiệu suất làm nóng ổn định. Lớp men Titan màu xanh chính là đặc điểm nhận dạng của thanh đốt tráng men Titan. 2 thương hiệu Ferroli và Ariston là những hãng bình nóng lạnh ứng dụng công nghệ này trên dòng sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó còn có thanh đốt ứng dụng công nghệ tráng bạc với công nghệ ion phân tử bạc giúp khử trùng nước vô cùng độc đáo. Thanh đốt này ánh bạc là do lớp men ion bạc được tráng lên phía trên lớp men Titan.

2. Ruột bình

Để ruột bình tốt và bền lâu thì đặc biệt cần đến một lớp men tốt. Tác dụng của lớp men này nhằm bảo vệ vỏ bình và thành bình khỏi các tác nhân oxy hóa từ nước, đảm bảo nước nóng cung cấp có độ tinh khiết cao nhất. Hiện nay, lớp men tốt nhất là lớp men titan mạ điện. Lớp men này có tác dụng ngăn ngừa cặn bẩn, đảm bảo nước có độ tinh khiết nhất từ nguồn nước cứng vốn rất đặc trưng tại Việt Nam.

Chọn mua bình nóng lạnh cần kiểm tra kỹ các bộ phận nào? 3
Lớp tráng men silicon màu xanh giúp an toàn cho người sử dụng

3. Thanh Magie

Bộ phận thanh magie sẽ kết hợp với lớp men ở ruột bình bảo vệ các mối hàn và vỏ bình không bị gỉ sét. Thanh magie hoạt động theo cơ chế hòa tan vào nước để các hoạt chất gây hại trong nước bị trung hòa. Do đó, bộ phận này sẽ bị tác động ăn mòn theo thời gian. Do đó, việc lựa chọn loại bình tắm nóng lạnh có thanh magie lớn sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ dài lâu, tăng khả năng sử dụng và hạn chế phải thay thế.

Chọn mua bình nóng lạnh cần kiểm tra kỹ các bộ phận nào? 4
Nên chọn bình nóng lạnh có thanh magie cỡ lớn

4. Lớp cách nhiệt

Lớp cách nhiệt là bộ phận rất quan trọng, tác động lớn đến thời gian giữ nóng của nước trong bình kéo dài trong bao lâu, có thể sử dụng nước nóng trong thời gian dài không.

5. Dây mayso, rơ le

Rơ le sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ nước trong bình tắm nóng lạnh vượt quá 90 độ C hay thiết bị gặp sự cố rò rỉ điện, nguồn điện quá tải, chống cháy khô, đảm bảo độ bền cho bình nóng lạnh và an toàn cho người dùng.

Chọn mua bình nóng lạnh cần kiểm tra kỹ các bộ phận nào? 5
Bộ phận rơ le an toàn trong bình nóng lạnh

Dây mayso có chức năng đảm bảo an toàn cho người dùng trong trường hợp điện bị rò rỉ. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại có sự chủ quan nên không lắp đặt nó. Bởi vậy, cần có sự kiểm tra kỹ xem thiết bị có dây mayso chưa trước khi mua hàng.

Hiện nay, các sản phẩm bình nước nóng thế hệ mới còn được ứng dụng công nghệ ELCB giúp chống rò rỉ điện, nhạy hơn so với dây mayso và rơ le trong việc đảm bảo an toàn cho người dùng khi xảy ra sự cố rò rỉ điện.

6. Đèn hiển thị

Đèn hiển thị là bộ phận giúp người dùng quan sát xem thiết bị có điện hay không. Đây là bộ phận rất cần khi sử dụng các thiết bị điện như máy nước nóng.

Do đó, khách hàng cần tìm hiểu về cấu tạo của bình nóng lạnh, chức năng của từng bộ phận để sở hữu được sản phẩm ưng ý và chất lượng nhất cho gia đình mình.

>> Gợi ý xem thêm: Bình nóng lạnh loại nào TỐT NHẤT được nhiều gia đình sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG