Mẹ khéo cần nắm được lưu sau ý khi tắm cho bé

Bình nóng lạnh ferroli

                     Tắm cho bé sơ sinh là việc làm đòi hỏi sự cẩn thận đặc biệt là với người phụ nữ có con lần đầu. Khi tắm cho bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Mẹ khéo cần nắm được lưu sau ý khi tắm cho bé

Thời điểm tắm cho bé

                     Tắm giúp cho trẻ không những là làm sạch cơ thể mà còn giúp thúc đẩy quá tình lưu thông máu diễn ra dễ dàng hơn. Thời gian tắm lý tưởng cho bé là trước giờ ngủ của bé và trước khi cho bé ăn từ 1 đến 2 tiếng để tránh cho bé bị trớ sữa, thời điểm này là thích hợp nhất giúp bé yêu được thư giãn và ngủ sâu hơn. Sử dụng bồn tắm chuyên dụng cho trẻ nhỏ để việc tắm diễn ra dễ dàng hơn, cần làm sạch bồn tắm bằng cách tráng nước nóng để diệt khuẩn.

Chuẩn bị nước tắm như thế nào

                     Làn da của bé vô cùng nhạy cảm, mềm mỏng nên rất dể bị bỏng nên người mẹ tắm cho bé cần kiểm tra nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế, nhiệt độ phù hợp từ 37 đến 40 độ C. Theo các chuyên khoa nhi gia khuyến cáo rằng pha nước tắm cho trẻ, các bạn cho nước lạnh trước rồi mới cho nước nóng vào sau.

Mẹ khéo cần nắm được lưu sau ý khi tắm cho bé

Địa điểm tắm

                     Những nơi ấm áp, kín đáo, tranh gió lùa là nhưng nơi thích hợp nhất cho bé. Tư thế tắm thích hợp cho các mẹ là đứng để chậu tắm cao vừa phải đến ngực, lượng nước trong bồn tắm của bé cao khoảng 15 cm.

 

Dùng khăn mềm lau và ủ ấm cho bé sau tắm

                     Làn da bé mỏng, dễ nhạy cảm vì thế không thể dùng loại khăn thô cứng, điều này dê làm da bé bị tổn thương. Người lớn hãy chuẩn bị những chiếc khăn mềm mại, lớn để có thể quấn cho bé, và làm khô người cho bé. Đặc biệt chú ý, khi khăn dùng lau bộ phận sinh dục của bé thì không được lau lên mắt, điều này dẫn tới việc nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Điều nữa là các mẹ khi dùng khăn lau khô cơ thể bé, chỉ dùng khăn khô một mặt, không nên lau lại bằng mặt kia làm bé rất dễ nhiễm lạnh.

Nâng đỡ bé khi tắm đúng cách

                     Dùng tay trái đỡ phần đầu bé, tạo cảm giác an toàn cho bé và cầm lấy 1 tay bé, tay phải từ từ đỡ thân bé xuống bồn, sau đó dùng tay phải để tắm rửa nhẹ nhàng. Chú ý không để nước chảy vào tai của bé.

 

Cách rửa mặt cho bé

                     Phần mắt cần được ưu tiên rửa trước tiên, nhẹ nhàng lau rồi tới sống mũi và hai bên má. Không nên lau mắt sau cùng điều này hoàn toàn không đúng gây ra những bênh về mắt.

Làm sạch rốn cho bé

                     Mỗi ngày đều phải vệ sinh vùng rốn cho bé, dùng khăn hoặc tăm bông nhúng cồn 75% làm sạch phần rốn, giữ cho rốn của bé luôn sạch sẽ. Nếu rốn bé bị sưng hay có mủ, người lớn cần đưa trẻ tới gặp bác sĩ nhanh chóng để khám và chuẩn đoán bệnh nhanh nhất.

                     Những bé quấy khóc khi tăm là nhưng bé không thích tắm, hãy giảm số lần tắm còn tối thiểu 3 buổi trên tuần. Khi tắm các mẹ nên trò chuyện với bé để bé cảm thấy được thoải mái, làm quen được với việc tắm rửa.

 

Xem thêm: Bình nóng lạnh nằm ngang Verdi cho phòng tắm chật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG