Máy nước nóng năng lượng mặt trời giải quyết bài toán kinh tế

Như đã thành lệ, mỗi khi giá điện rục rịch leo thang hoặc gặp trường hợp máy nước nóng chạy khiến người dùng bị giật thì mặt hàng máy nước nóng năng lượng mặt trời lại được nhiều người quan tâm. Những công sức marketing chắc chắn sẽ không hiệu quả bằng những thông tin như thế này mầ người tiêu dùng tận mắt nhìn ra. Có người nói vui rằng có khi máy nước nóng đồng hành cùng với việc làm đau lòng người.

 

May-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-giai-quyet-bai-toan-kinh-te-1

Tuy nhiên, khi máy nước nóng năng lượng mặt trời ra đời đã làm ấm lòng người với ưu điểm không tốn điện, an toàn và cung cấp nguồn nước nóng dồi dào không tiếng ồn, và bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng có những nhược điểm cần khắc phục như giá quá cao, rẻ nhất thì cũng phải bằng 5 cái bình nóng lạnh dùng điện. Tuy nhiên, nếu bạn là người biết cách tính toán thì thực sự máy nước nóng năng lượng mặt trời lại nên dùng hơn. Bạn hãy tính thử xem một năm tiền điện chi cho máy nước nóng là bằng bao nhiêu nếu chi phí đo trong vòng 2 năm chắc chắn bằng một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời. Và nếu nhà bạn có 3 phòng tắm thì bạn chỉ cần sử dụng một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời thay vì nắp 3 cái bình nước nóng.

Đặc biệt với chức năng dự trữ nước nóng để cung cấp cho bạn sử dụng vào bạn đêm nên bạn sẽ không phải lo lắng khi sợ tối sẽ không có nước nóng dùng. Và khi nếu chẳng may mất điện thì bạn chẳng phải bận tâm đun nước.

Nhược điểm lớn nhất mà máy nước nóng năng lượng mặt trời là không dùng được trong những ngày không thấy mặt trời, những ngày âm u. Còn dù cho ngày đông lạnh giá như thế nào vẫn cho bạn nước nóng dùng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích lớn trên 180 lít co đến 200 lít để dự trữ nước nóng qua những ngày âm u đó.

Để lắp đặt loại máy này bạn cần chú ‏ ý các điểm sau:

Mơi đặt máy là trên mái nhà, nơi bắt được nằng nhiều nhất và không bị che khuất, nếu nhà bạn nằm lọt thỏm bên cạnh những nhà cao tầng thì sẽ không thể sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, thay bào đó bạn nên mua bình nước nóng bằng điện để sử dụng.

Khi dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bất cứ máy nước nóng dùng điện nào thì nguồn nước ổn định là điều quan trong để máy hoạt động tốt, đều đăn và liên tục.

 

Xem thêm bài viết: Cách sửa bình nóng lạnh khi bị rò rỉ điện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG