Lưu ý dùng bình nóng lạnh Ferroli trong những ngày mưa an toàn

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bình nước nóng Ferroli tăng cao do đang là thời điểm mùa mưa bão. Bởi vậy, bên cạnh việc lựa chọn thương hiệu bình nước nóng an toàn, người sử dụng cũng cần tìm hiểu thêm về cách lắp đặt, bảo trì và sử dụng để đảm bảo an toàn. Khi đi ngoài trời mưa về, việc mở bình nước nóng để tắm gội sẽ đem đến sự tiện lợi và cảm giác vô cùng ấm áp. Tuy nhiên, vấn đề nguy cơ bị điện giật hay bị phỏng nước cũng cần được người dùng lưu ý. Do đó, trong những ngày mưa bão, nên sử dụng bình nước nóng Ferroli sao cho an toàn? Hãy cùng tham khảo ngay sau đây.

>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh Ferroli – 4 lý do nên mua bình nóng lạnh ngay hôm nay

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho gia đình bạn

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho gia đình bạn

Cách dùng bình nóng lạnh Ferroli an toàn

+ Trên thực tế thì các loại bình nóng lạnh của Ferroli hiện nay đều được trang bị bộ phận chống giật và điều tiết nhiệt độ nước nhưng vẫn rất có thể xảy ra trường hợp thiết bị gặp phải trục trặc do bị bong tróc, ăn mòn gây hiện tượng rò rỉ điện.

+ Khi cơ thể còn đang ướt thì việc nhấn vào công tắc điện có thể có nguy cơ bị giật nếu nguồn điện đang bị rò rỉ. Do đó, bạn cần kiểm tra bộ phận chống giật bằng cách nhấn nút Test, rồi nhấn Reset để cho thiết bị hoạt động. Nếu thấy sau 15 giây có nước nóng cho thấy bộ phận này của máy vẫn còn hoạt động tốt.

+ Với dòng bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli, chỉ cần vận hành khoảng 15-20 giây là đã có nước nóng để sử dụng. Còn với dòng bình gián tiếp cần khoảng 10-15 phút. Mỗi dòng sản phẩm đều có những tính năng và đặc điểm riêng, nên người dùng cần có sự tìm hiểu để có thể dùng chúng lâu dài một cách hiệu quả và an toàn. Khi đã nóng, bạn nên tắt điện, kiểm tra nhiệt độ nước trước khi tắm để giảm thiểu nguy cơ bị bỏng do vô ý sử dụng khi dòng nước còn quá nóng. Bình nóng lạnh gián tiếp nên lắp trên tầm với của trẻ và khi cho trẻ nhớ tắm bằng máy nước nóng thì cần phải đặc biệt cẩn thận.

Lắp đặt, bảo trì bình nóng lạnh Ferroli đúng cách

Đối với những gia đình mua bình nóng lạnh Ferroli để lắp đặt trong mùa mưa bão này thì cũng cần lưu ý đến quá trình lắp đặt, bảo trì sản phẩm sao cho đúng cách, đảm bảo an toàn.

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho gia đình bạn

+ Việc lắp đặt bình nóng lạnh vốn tưởng như rất đơn giản nhưng trên thực tế lại đòi hỏi sự am hiểu về quy trình kĩ thuật. Bởi vậy, bạn không nên tự tiện lắp đặt thiết bị mà nên gọi cho nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt và sửa chữa giúp bạn.

+ Trong quá trình nhân viên lắp đặt, bạn không nên để họ tự ý làm mà cần giám sát xem họ đã lắp đúng theo tiêu chuẩn CEI – EN thật kỹ. Bên cạnh đó, bạn hãy nhắc nhở họ sử dụng dây dẫn phù hợp để quá trình truyền tải điện đến máy tránh không gặp phải hiện tượng dây dẫn quá tải sinh ra chạm mạch, cháy nổ điện.

+ Hệ thống dây dẫn của bình nước nóng Ferroli phải được tiếp đất nhằm tránh trường hợp điện bị rò rỉ khiến bị điện giật. Trong quá trình sử dụng, đặc biệt là vào mùa mưa với không khí ẩm thấp thì bạn nên thường xuyên kiểm tra các đường dây điện, đường nước nhằm đảm bảo không xảy ra rò rỉ điện. Việc vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên cũng giúp cho thiết bị không bị cặn bẩn gây ra tình trạng tắc nghẽn gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Liên hệ 0936 55 22 66 để được đại lý bình nóng lạnh Ferroli Hải Linh tư vấn thêm thông tin liên quan đến sản phẩm.

>>> Xem thêm: Mua bình nóng lạnh Ferroli 30L loại nào dưới 3 triệu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG