Lời khuyên vàng khi sử dụng máy nước nóng có bơm tăng áp

Máy nước nóng có bơm tăng áp là kiểu bình nóng lạnh trực tiếp có lắp đặt bơm hỗ trợ đang được dùng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian dùng máy nước nóng thường xuất hiện những hiện tượng như bám cặn, rò nước,… Vậy có phải do chất lượng sản phẩm thấp?

  • Tìm hiểu máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực Ferroli
  • Máy nước nóng trực tiếp Ferroli có an toàn không?
  • Tìm hiểu công suất máy nước nóng trực tiếp Ferroli

Lời khuyên vàng khi sử dụng máy nước nóng có bơm tăng áp

Thực chất đây không phải là lỗi kĩ thuật của máy, hầu như những hiện tượng này xảy ra khi máy mới dùng trong khoảng thời gian ngắn, thông thường là sau 6 tháng là do một số yếu tố khách quan mà người dùng chưa năm bắt đúng cách dẫn đến. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số lời khuyên hữu ích để bình nóng lạnh trực tiếp có bơm tăng áp hoạt động lâu bền hơn.

Yếu tố khách quan đầu tiên ảnh hưởng đến sản phẩm đó là nguồn nước gia đình sử dụng. Khi mua máy nước nóng có bơm tăng áp bạn cần xác định nguồn nước sử dụng là nước thuỷ cục hay giếng khoan. Nhiều trường hợp khách hàng mua máy về sử dụng trên 6 tháng thì bị hỏng. Việc sử dụng máy nước nóng nguồn nước là giếng khoan dễ gây hiện tượng ăn mòn làm hư bơm tăng áp của máy và nghẽn đầu lọc cặn của máy, nguyên nhân là do trong nước giếng khoan có nhiều tạp chất và cặn bẩn.

Tiếp theo đó là người dùng không vệ sinh đầu lọc định kì. Khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp, bạn cần vệ sinh đầu lọc cặn nguồn nước ít nhất 3 tháng 1 lần để tránh tình trạng bị nghẽn khiến áp lực nước yếu, máy bơm hoạt động mạnh hơn dẫn tới hư hỏng.

Ngày nay, đa phần  máy nước nóng trực tiếp được thiết kế một hệ thống chống giật bên trong máy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt lắp thêm 1 dây tiếp đất cho máy.

Lời khuyên vàng khi sử dụng máy nước nóng có bơm tăng áp

Để sử dụng máy nước nóng trực tiếp được lâu dài, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy vừa phải. Tuyệt đối không điều chỉnh công suất nóng tối đa cho máy, vì sẽ làm hỏng thiết bị điện trở ở bên trong máy. Hầu như các mẫu bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli đều có mức công suất ồn định 4500W, bạn không nên thay đổi mức công suất này để đảm bảo máy chạy ổn định.

Bên cạnh đó, người dùng nên căn cứ vào diện tích nhà mình, nếu nhà có diện tích nhỏ, không có tường bê tông trống thì nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp. Người dùng cũng nên căn cứ thêm vào số lượng người dùng, nếu số lượng người dùng ít, tần suất sử dụng Bình nước nóng thấp thì nên chọn loại trực tiếp để tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG