LỢI – HẠI của việc sử dụng bình nóng lạnh bằng gas

Ngày nay nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt bình nóng lạnh bằng gas nhưng chưa tìm hiểu về cơ chế cũng như điểm lợi hại của việc sử dụng loại bình nóng lạnh này. Vì thế, bài viết dưới đây Hải Linh sẽ giúp khách hàng tìm hiểu về dòng bình tắm nóng lạnh gas.

 

1. Cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh bằng gas

 


Bình nóng lạnh bằng gas

 

Bình nóng lạnh sử dụng gas là loại bình nước nóng hoạt động dựa trên cơ chế đun nóng nước bằng gas thay vì bằng điện. Bình nóng lạnh gas sử dụng áp lực nước mở van đánh lửa, đốt cháy khi gá và làm nóng nước. Do vậy khi bật bình nước nóng loại này các bạn phải vật bình nóng lạnh và van gas để làm nóng nước.

 

Sử dụng bình nóng lạnh bằng gas nước được làm nóng nhanh và có thể sử dụng loại gas thường hoặc bình nóng lạnh sử dụng biogas đều được. Chính vì vậy nhiều gia đình đã lựa chọn loại bình tắm nóng lạnh gas thay cho các loại bình nóng lạnh bằng điện như thông thường.

 

2. Ưu điểm của việc sử dụng bình nước nóng bằng gas

 

Việc sử dụng một nhiên liệu khác làm nóng nước thay cho bằng điện sẽ giúp tiết kiệm điện hơn nữa nhiên liệu này có chi phí rẻ hơn điện nên sẽ giúp gia đình tiết kiệm được kha khá khoản chi tiêu. Đặc biệt ngày nay nhiều gia đình ở các vùng quê lắp đặt bình nóng lạnh sử dụng biogas – đây là khí gas được hình thành nhờ chất thải trong trồng trọt và chăn nuôi nên hoàn toàn không tốn kém.

 

Bình nóng lạnh bằng ga có ưu điểm làm nước nóng nhanh và được sử dụng cho những gia đình thường xuyên cần sử dụng nước nóng.

 

Bình nước nóng bằng gas hay bình nước nóng biogas vẫn sử dụng được bình thường ngay cả khi mất điện.

 


Mất điện vẫn có thể sử dụng bình nóng lạnh bằng gas

3. Bình nước nóng gas gây hại gì

 

Tuy có những ưu điểm kể trên nhưng việc sử dụng bình nóng lạnh gas cũng không ít những vấn đề rủi ro.

 

Do cơ chế làm nóng nước bằng khí gas nên khi van gas được mở mà hệ thống đánh lửa không hoạt động sẽ dẫn đển khí gas rò rỉ ra ngoài  gây ra tình trạng ngạt khí gas.

 

Hơn nữa gas cũng dễ gây ra tình trạng cháy nổ nếu không thực hiện những biện pháp an toàn hoặc do bình gas bị rò gas, khi gặp vật gây cháy rất dễ xảy ra cháy nổ.

 

Chính vì vậy, các gia đình sử dụng bình nóng lạnh bằng ga hay đang ở hữu một bình nước nóng sử dụng biogas thì nên lưu ý:

 

– Không tự tiện lắp đặt bình tắm nóng lạnh gas nếu không có chuyên môn. Tốt nhất để đảm bảo đúng tiêu chuẩn và cách thức lắp đặt, gia đình nên thuê thợ có chuyên môn cao đến lắp đặt.

 

– Không gian lắp đặt bình nóng lạnh bằng gas phải thoáng, rộng vì trong quá trình đun nóng nước bằng gas sẽ tiêu tốn một lượng oxy để duy trì sự cháy nên nếu nhà tắm chật hẹp sẽ dễ gây ngạt trong lúc tắm.

 

– Nắm rõ nguyên lý hoạt động, tắt bình nước nóng lạnh và van gas khi hết nhu cầu sử dụng để tránh rò gas gây ngạt và cháy nổ.

 

– Bảo dưỡng bình nước nóng lạnh thường xuyên, khi phát hiện những bất thường gọi ngay cho thợ sửa chữa đến kiểm tra. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa bình nóng lạnh gas vì sẽ rất nguy hiểm.

 


Bảo dưỡng thường xuyên giúp bình nóng lạnh kéo dài tuổi thọ

 

Tóm lại bình nóng lạnh bằng gas tuy có những ưu điểm nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy, khi có nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh bạn hãy cân nhắc nên sử dụng loại bình tắm nóng lạnh bằng gas hay bằng điện. Đối với những bình nước nóng bằng điện nên chọn những thương hiệu bình tốt như bình nóng lạnh Ferroli và đến mua tại cửa hàng uy tín như Showroom  Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG