Lắp đặt bình nóng lạnh cần trải qua các bước

 

                Lắp đặt bình nóng lạnh đúng kỹ thuật để tránh được các sự cố khi sử dụng máy nước nóng tắm, tránh được các hậu quả ngoài ý muốn.

Lắp đặt bình nóng lạnh cần trải qua các bước

                Bình nóng lạnh nên đặt nơi sử dụng nhiều nhất, đàm bảo được nhiệt độ đúng với nhiệt độ trong bình, tránh được thất thoát nhiệt. Nơi đặt bình phải thoáng, và có khoảng trống tối thiểu 50cm xung quanh bình nhằm thuận tiện cho việc bảo dưỡng.

 

                Sử dụng loại vít treo bình tốt đảm bảo vít gắn chặt chắc chắn vào tường và chị được trọng lượng gấp 3 lần khi bình đầy nước. Sau đó làm theo hướng dẫn các bước sau:

 

Bước 1: Đặt bình nơi an toàn kiểm tra vít nở

 

                Lắp đặt vít và mọc treo, vít được vặn chặt vào móc treo, móc treo có hướng lên trên. Sau đó khoan 2 lỗ sao cho khoảng cách các lỗ bằng với khoảng cách vít trên móc treo. Sau khi nắp xong móc treo, kiểm tra lại xem kiên cố hay chưa mới đưa bình lên.

 

                Chú ý: Khi thấy nhân viên nắp đặt khoan giá treo bị rộng hãy đề nghị họ khoan lỗ khách để bắt giá treo, tuyệt đối không chèn vật liệu khác vào để đảm bảo cho việc sử dụng an toàn và cho các thiết bị bên dưới bình.

 

Bước 2: Lắp đặt đường nước

 

                Bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình (ống được đánh dấu bằng vòm nhựa màu xanh). Van an toàn không nên bắt quá chặt tránh vỡ và có thể làm kẹt bộ phận bên trong van (chỉ bắt 3-4 gen sau khi quấn băng keo).

                Sử dụng đường ống mềm để nối đường cấp nước cho bình vào phần dưới của van an toàn giúp thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.

                Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng được phân biệt bởi viền màu đỏ bằng ống kim loại cứng chịu đựng nhiệt độ nước nóng lâu dài khi nước nóng chảy ra để sử dụng hàng ngày.

                Lỗ xả được nối với một dường ống để khi cần có thể xả nước ra khỏi bình.

Bước 3: Lắp đặt nguồn điện

 

                Bình nóng lạnh thích hợp với nguồn điện 220V ~ 50 Hz, gắn thiết bị chống rò điện ELCB. Dây dẫn lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình khi nên tới 2500W. Đảm bảo việc được nối đất, tiếp mát ở phích điện 3 trấu.

 

Bước 4: Kiểm tra và Vận hành

 

                Kiểm tra đảm bảo các mối nối chặt, không bị rò rỉ. Van nước vào bình luôn đặt mở khi hoạt động. Mở vòi nước nóng để cho nước chảy vào bình, khi nước chày ra liên tục thì bình đã đầy nước, đóng vòi nước lại và kết nối nới nguồn điện.

 

                Cài đặt các chế độ của bình, như tăng giảm nhiệt độ ở nút xoáy max, min.

 

                Các nắp đặt các loại bình nóng lạnh gián tiếp, trực tiếp có thể khác nhau, trên đây là bài viết bạn có thể tham khảo để biết cách lắp đặt bình nóng lạnh nhà mình đã đúng chưa, có an toàn hay không.

 

Xem thêm: Những chú ý trước khi lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG