Kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Bình nóng lạnh ngày nay không còn lạ lẫm với người dân Việt Nam nữa, nó là sản phẩm được sử phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là với mùa đông ở miền Bắc nước ta với khí hậu nhiệt đới gió mùa nhiệt độ thấp nếu không có chiếc bình nóng lạnh đề dùng các công việc sinh hoạt sẽ thật ái ngại.

 

Kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Bình nóng lạnh Ferroli 15 lít | Bình nóng lạnh ferroli 20 lít | bình nóng lạnh Ferroli 30 lít 

Nhưng khi đã lắp đặt lại băn khoăn làm sao để có thể sử dụng thiết bị này một cách an toàn. Hãy đọc những chia sẻ sau đây bạn sẽ biết cách sử dụng bình nóng lạnh Ferroli và các bình nóng lạnh khác một cách an toàn nhất.

Lắp đặt: Làm đúng theo chỉ dẫn mà nhà sản xuất hướng dẫn, lưu ý chọn dây điện nguồn đáp ứng được công suất cao nhất của bình nóng lạnh đáp ứng công suất cho thanh đun để tránh bị quá tải. Ferroli có những sản phẩm tích hợp 3 công suất như: Verdi, QQ SI, QQ AE, QQ TE… Bạn nên mua dây nguồn chịu được công suất lớn nhất.

Những lưu ý khi sử dụng bình để đảm bảo an toàn:

Đối với bình nóng lạnh Ferroli gián tiếp: bật bình trước tắm 10 đến 15 phút, còn với bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp khi nào có nhu cầu sử dụng thì mới bật. Không nên để bình chạy 24/24 điều này làm bình giảm tuổi thọ rất nhanh cũng khiến bạn phải tốn thêm một khoản phí điện hàng tháng.

Kiểm tra định kì bình nóng lạnh: Như các thiết bị điện khác nếu sử dụng lâu ngày đều sảy ra hỏng hóc, với bình nóng lạnh thanh điện trở dùng lâu sẽ có hiện tượng bám cặn, điều này làm nước nóng lâu hơn dễ làm nứt vỡ vỏ thanh điện trở làm rò rỉ nước, điện ra làm nguy hiểm cho người dùng. Thì thế mà nên kiểm tra, vệ sinh bình nóng lạnh định kì trung bình 6 tháng 1 lần.

Tránh các nguy hiểm không đáng có của bình nóng lạnh bằng cách thường xuyên kiểm tra dây dẫn điện thường xuyên nhé. Hãy đảm bảo an toàn cho gia đình thân yêu!

 

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu công nghệ bình nóng lạnh nano

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG