Khắc phục sự cố bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện

Bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện là sự cố mà rất nhiều gia đình gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may gia đình bạn rơi vào trường hợp này thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để trang bị cho mình cách sửa chữa bình nóng lạnh nhé.

1. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ferroli không nóng và cách sửa

nguyên nhân bình nước nóng ferroli không nóng không vào điện

1.1. Nguyên nhân

  • Thiết bị điện không được cấp điện

  • Bình nóng lạnh Ferroli không ra nước nóng do hư đèn sợi đốt.

  • Ổ cắm của bình nóng lạnh Ferroli bị tắc

  • Nước không vào két nước

  • Các nút điều khiển bị hỏng

1.2. Hướng dẫn khắc phục

Thiết bị không vào điện: Nếu bạn bật bình nóng lạnh nhưng không có nước nóng thì bạn nên kiểm tra lại các ổ cắm điện, nguồn điện, cầu dao trong nhà. Nếu cầu dao chống giật bị ngắt, bạn chỉ cần bật lại, nếu vẫn không được hãy gọi thợ đến sửa chữa ngay lập tức. Đồng thời, những dây điện bị đứt, hở cần được phát hiện sớm và thay thế ngay để tránh nguy hiểm cho mọi người trong gia đình.

Nước không vào bình chứa: Có thể do bình nóng lạnh bị tắc ở đầu ra nước. Để hạn chế tình trạng bình nóng lạnh Ferroli không ra nước nóng, bạn nên vệ sinh vòi thường xuyên để loại bỏ cặn bẩn gây tắc vòi. Ngoài ra sau thời gian sử dụng lâu dài bạn có thể thay bình nóng lạnh mới.

Cảm biến nhiệt bị hỏng: Nếu hư cảm biến nhiệt, bạn có thể thay cảm biến nhiệt mới để máy nước nóng hoạt động bình thường. Nếu không tự khắc phục được thì bạn nên gọi thợ để tránh làm tình trạng hỏng hóc nặng hơn.

Các nút điều khiển bị hỏng: Nếu nút điều khiển máy nước nóng bị hỏng, bạn nên gọi trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ và sửa chữa tại nhà.

2. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ferroli không vào điện và cách sửa

2.1. Nguyên nhân 

Nguyên nhân khiến máy nước nóng không vào nguồn điện chính là do thanh gia nhiệt (mayso) bị hư hay còn gọi là biến trở. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể do tiếp điểm bị xê dịch hoặc do rơ le bị hỏng.

Ngoài ra, cũng có thể do dây nguồn của bình nóng lạnh Ferroli có vấn đề. 

2.2. Cách khắc phục

cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh

Dựa trên những lý do trên, có thể thực hiện cách khắc phục sự cố cơ bản sau:

– Kiểm tra dây nguồn của bình nóng lạnh Ferroli có vào điện hay không, dùng đồng hồ đo, phích cắm, công tắc, kiểm tra. Phải đảm bảo phích cắm đã cắm chắc vào ổ điện và dây điện còn tốt. Nếu có điện tại hai điểm trước và sau thì có thể do bo mạch chính bị hỏng và mạch bên trong linh kiện bị hư hoặc cháy hết tụ điện. Lúc này, bạn cần liên hệ với đơn vị uy tín để được hỗ trợ.

– Tắt nguồn điện vào bình nóng lạnh Ferroli bằng cách ngắt adapter hoặc cầu dao, thay bóng đèn sợi đốt Mayso hoặc rơ le nếu bị hỏng. Đồng thời hãy vặn chặt đầu ra vào của nguồn nước. Nếu không thể thực hiện việc này một cách an toàn, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

3. Những lỗi khác của bình nóng lạnh ferroli 

3.1. Bình nóng lạnh Ferroli bị lỗi điện

Nguyên nhân

Trong trường hợp bình nóng lạnh Ferroli bị lắp đặt sai cách. Còn nếu bạn đã sử dụng một thời gian nhưng giờ mới có lỗi thì có thể do những nguyên nhân sau:

  • Nguồn điện bị rò rỉ do va đập hoặc dây nguồn bị kéo quá chặt.

  • Lớp cách điện của thanh điện trở bị ăn mòn gây rò rỉ nước.

  • Rò rỉ máy nước nóng với nguồn điện

  • Trong quá trình sử dụng máy nước nóng bị hư mainboard, hoặc do nhà sản xuất.

Cách sửa chữa

Trong trường hợp này, để sửa chữa bình nóng lạnh Ferroli, bạn cần lắp CB chống giật cho bình nóng lạnh và nối đất cho bình nóng lạnh ngay. Sau đó tìm ra nguyên nhân và đề xuất hướng giải quyết nhanh nhất.

3.2. Bình nóng lạnh Ferroli bị rò rỉ nước

Nguyên nhân

Điều này sẽ xảy ra nếu máy nước nóng đã được sử dụng hơn 2 năm. Các dải magie trong bình nóng lạnh có tác dụng chống ăn mòn thành bình. Nhưng theo thời gian, nó sẽ bị ăn mòn và cần được thay thế. Chính vì thế thành bình sẽ mỏng đi rất nhiều và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước.

Cách sửa chữa

Trong trường hợp này, bình nóng lạnh Ferroli được bảo dưỡng thường xuyên. Nếu quan sát thấy sự ăn mòn hơn 60%, hãy thay thế thanh magie ngay lập tức để tránh tình trạng rò rỉ nước.

Trên đây là cách để khắc phục tình trạng bình nóng lạnh Ferroli không nóng và không vào điện. Hãy lưu lại để sửa chữa nếu bình nhà bạn gặp phải tình trạng này nhé.

Xem thêm: Cách chọn bình nước nóng ferroli tốt phù hợp với gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG