Hướng dẫn cách tự vệ sinh bình nước nóng Ferroli tại nhà

Bình nước nóng Ferroli là thiết bị cung cấp nước nóng sạch sẽ được sử dụng thường xuyên trong các gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình làm nóng nước sẽ vẫn hình thành những cặn bẩn do nguồn nước tự nhiên vốn đã chứa cặn bẩn khi tác dụng với nhiệt lượng từ thanh đốt sẽ hình thành sự kết tủa, khiến chất lượng nguồn nước không được đảm bảo. Do đó, việc vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ cực kỳ cần thiết để bảo đảm sức khỏe của các thành viên trong gian đình cũng như tuổi thọ của thiết bị.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bình nóng lạnh giá rẻ tại hà nội

Ở bài viết này, đại lý bình nóng lạnh Ferroli Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến sẽ chia sẻ với các khách hàng của mình cách vệ sinh bình nước nóng Ferroli tại nhà sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Sửa bình nóng lạnh tại nhà

Sửa bình nóng lạnh tại nhà

Bình nước nóng Ferroli nên có thời gian vệ sinh định kỳ thế nào?

Nhiều người dùng có chung tư tưởng khi thấy bình nước nóng gặp sự cố mới kiểm tra và đem ra vệ sinh, tìm nguyên nhân và cách khắc phục. Tuy nhiên, bạn nên biết trước khi bình xảy ra sự cố thì thiết bị đã có khoảng thời gian hoạt động không tốt trước đó do bạn không để ý, vừa gây hại đến sức khỏe của gia đình cũng như tuổi thọ của bình. Bởi vậy, theo ý kiến của các chuyên gia thì bình nóng lạnh Ferroli nên vệ sinh định kỳ là 6 tháng/ lần hoặc tùy thuộc vào nguồn nước hoặc điều kiện thời tiết.

+ Nước ta có nhiều vùng miền với điều kiện khí hậu khác nhau nên việc sử dụng bình nóng lạnh cũng khác nhau. Song thời gian sử dụng chủ yếu vẫn là vào mùa đông. Bởi vậy, việc vệ sinh bình Ferroli vào đầu đông là việc nên làm để bình có thể hoạt động hiệu quả, đặc biệt là vào mùa cao điểm.

+ Về nguồn nước, đối với nguồn nước ít cặn bẩn đã qua xử lý kết hợp với thanh đốt tráng men giúp giảm hình thành cặn bẩn hiệu quả thì thời gian vệ sinh bình có thể thực hiện theo lời khuyên của chuyên gia. Tuy nhiên, đối với những nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn thì nên vệ sinh thường xuyên hơn.

Sửa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

Sửa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

Cách tự vệ sinh bình nước nóng Ferroli tại nhà đúng cách

Cấu tạo của bình nước nóng Ferroli có khá nhiều bộ phận với mỗi bộ phận có những chức năng riêng và có sự liên kết hoạt động với nhau nên việc vệ sinh sẽ diễn ra riêng lẻ hoặc đồng thời. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu về đặc điểm cũng như cấu tạo của bình nóng lạnh trước khi tiến hành vệ sinh.

Các bước tiến hành vệ sinh bình nước nóng Ferroli tại nhà gồm các bước sau:

+ Ngắt nguồn điện khỏi bình.

+ Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình, tiến hành làm sạch rắc cắm ở rơ le và rắc cắm chân sợi đốt.

+ Sục vệ sinh bên trong bình để loại bỏ cặn bẩn.

+ Khi tháo bình ra sẽ thấy sợi đốt và lọc nước. Do đó, nếu thấy bộ lọc bám nhiều can xi trắng cho thấy nước chứa nhiều cặn bẩn, nên cần kiểm tra lại chất lượng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng.

+ Tiến hành vệ sinh lõi lọc để loại bỏ mảng bám can xi, vệ sinh hút cặn bẩn xung quanh ở dưới đáy bình, ở các van nước vào ra của bình.

+ Quan sát thấy thanh magie bị ăn mòn tầm 60% thì nên thay thế để thanh magie phát huy tốt tác dụng làm sạch cặn bẩn để thành bình không bị ăn mòn.

+ Kiểm tra van xả có chứa nhiều cặn bẩn không, bộ phận đèn hiển thị trạng thái, núm điều chỉnh nhiệt độ,… hoạt động tốt không.

Hải Linh chúc khách hàng và gia đình sử dụng bình nước nóng hiệu quả và đúng cách để đảm bảo tuổi thọ cho bình cũng như sức khỏe của gia đình. Liên hệ số hotline 0936.55.22.66 để được tư vấn mọi thông tin về sản phẩm nhanh chóng và chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh Ferroli gặp sự cố nước chảy yếu làm thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG