Giải đáp băn khoăn chọn bình nóng lạnh loại nào tiết kiệm điện nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu bình nóng lạnh khác nhau với nhiều thương hiệu khác nhau. Người tiêu dùng lựa chọn dựa trên tiêu chí tiết kiệm điện của thiết bị. Vậy, bình nóng lạnh loại nào tiết kiệm điện năng nhất? Cùng tìm hiểu.

 

1. Bình nước nóng trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

 

Bình nước nóng trực tiếp là thiết bị làm nóng nước ngay tức thì. Tức là, khi nguồn nước đầu vào chảy qua thanh đốt sẽ được làm nóng ngay lập tức và cung cấp ra vòi sử dụng.

 

Với nguyên lý hoạt động như trên, bình nước nóng trực tiếp sẽ không có bình chứa. Việc làm nóng nước trong thời gian ngắn yêu cầu thiết bị này phải được lắp đặt ở nơi có nguồn điện và áp lực nước lớn và đảm bảo đầu vào nguồn nước không quá lạnh dưới 20 độ C.

 

Bình nước nóng trực tiếp cũng có những công nghệ hiện đại như công nghệ cảm biến nhiệt độ, hệ thống chống giật đảm bảo an toàn. Đặc biệt, được thiết kế nhỏ gọn nên bình nóng lạnh trực tiếp được sử dụng nhiều ở những gia đình có không gian phòng tắm chật hẹp.

 

Bình nóng lạnh trực tiếp được đánh giá là dòng máy làm nước nóng tiết kiệm điện đối với những gia đình không có nhu cầu sử dụng nhiều nước nóng. Hơn nữa giá thành rẻ cũng là điểm cộng để lựa chọn bình nước nóng loaj này cho gia đình.

​Bình nước nóng gián tiếp thích nghi với môi trường áp lực nước thấp và khi mất điện
Bình nước nóng gián tiếp thích nghi với môi trường áp lực nước thấp và khi mất điện

 

Ngược lại, bình nước nóng gián tiếp cũng là loại máy làm nóng nước qua thanh đốt mayso nhưng có bình chứa. Loại bình này khắc phục được những hạn chế của bình nước nóng trực tiếp là khi ở trong điều kiện áp lực nước thấp và khi mất điện, chúng ta vẫn sử dụng để cung cấp nguồn nước nóng.

 

Bình nước nóng gián tiếp được sản xuất với nhiều dung tích khác nhau và với nhu cầu sử dụng của từng gia đình, chúng ta nên chọn loại bình nước nóng có dung tích phù hợp để tiết kiệm điện năng. Ví dụ như gia đình ít người thì những bình nóng lạnh 15l hoặc bình nóng lạnh 20l nên được lắp đặt. Còn gia đình đông người ( 4-trên 5 người) sẽ ưu tiên các loại bình 30l và bình nóng lạnh 50l.

 

Hiện nay nhiều hãng bình nóng lạnh đã áp dụng công nghệ Inverter tạo nên những bình nóng lạnh tiết kiệm điện năng, an toàn và thân thiện với môi trường như thương hiệu bình nước nóng Ariston, bình nóng lạnh Ferroli, thương hiệu Rossi….

 

2. Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

 

Máy làm nước nóng năng lượng mặt trời thân thiện và tiếp kiệm điện tối ưu​
Máy làm nước nóng năng lượng mặt trời thân thiện và tiếp kiệm điện tối ưu​

 

Với xu hướng sử dụng những công nghệ và nguồn năng lượng vô hạn, một loại máy làm nước nóng năng lượng mặt trời đã ra đời.

 

Đây là thiết bị không sử dụng điện nên vô cùng thân thiện và tiết kiệm được một khoản chi phí trong sinh hoạt hàng ngày.

 

Nguyên lý hoạt động của loại bình nước nóng năng lượng mặt trời này là nước sẽ đột nóng nhờ ống hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời.

 

Với chiếc bình nóng lạnh kiểu này, sẽ mất chi phí đầu vào lớn hơn cho việc mua bình và lắp đặt. Và trong suốt quá trình sử dụng bạn không phải lo lắng việc trả tiền điện hàng tháng cho việc sử dụng nước nóng.

 

Tuy nhiên, do nguồn nước nóng được sản sinh ra từ nguồn năng lượng tự nhiên nên nó sẽ hoạt động phụ thuộc vào tự nhiên. Ví dụ như những ngày lạnh giá, không có mặt trời, hoặc mưa kéo dài – là thời gian cần sử dụng nước nóng thì loại bình này lại không phát huy được hết tác dụng.

 

3. Bình nóng lạnh tiết kiệm điện năng – chọn loại nào

 

Để có được một chiếc bình nóng lạnh tiết kiệm điện, có nhiều người quan niệm phải mua bình nước nóng của các thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, đó là chỉ là một cách đánh giá không toàn diện.

 

Phải nhìn nhận một cách khách quan, những thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu thường xuyên đổi mới công nghệ, đặc biệt là công nghệ thân thiện với môi trường để có được những sản phẩm có nhiều chức năng ưu việt giúp tiết kiệm điện năng. Nhưng để thực sự sở hữu một chiếc bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất, các bạn cần phải:

 

– Lựa chọn bình nóng lạnh với dung tích hợp lý, đúng với nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình mình. Chọn bình quá to hoặc quá nhỏ cũng sẽ khiến tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

 

– Nên chọn loại bình nước nóng sử dụng công nghệ Inverter. Số lượng hình sao ký hiệu trên bình càng nhiều, loại bình đó càng tiết kiệm điện.

 

– Nếu gia đình nào có điều kiện, nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. Hoặc lắp song song hai loại bình này để linh hoạt trong sử dụng.

 

– Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách cũng là việc làm giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

 

– Mua bình nóng lạnh chính hãng, tại đại lý chính hãng và có thời gian bảo hành lâu dài và rõ ràng.

 

Để biết nên sử dụng bình nóng lạnh loại nào tiết kiệm điện, ngay bây giờ, bạn hãy đến Showroom Hải Linh để nhận được những tư vấn hữu ích. Địa chỉ cung cấp bình nóng lạnh chính hãng Hà Nội tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội; 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG