Chống rò điện cho bình nước nóng

 

Với thói quen của người sử dụng để tiết kiệm thời gian nhiều nhà sử dụng bình nước nóng để bình bật liên tục ngay cả khi tắm. Để bình hoạt động khi tắm có rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra vì thế hãy bỏ ngay những thói quen này.

 

Chống rò điện cho bình nóng lạnh 1

Nguy cơ tiềm ẩn 

Bạn biết chiếc bình đun nước bằng điện hoạt động như thế nào thì chiếc bình nóng lạnh ferroli 30l hoạt động giống như thế tức là làm nóng nước bằng điện trở còn được gọi là dây mayso. Bình nước nóng được thiết kế hiện đại hơn so cới chiếc ấm đun nước nhưng những nguy hiểm giật điện cho người sử dụng 2 thiết bị này là như nhau.

 
Để xảy ra tình trạng đó nguyên nhân chính là do bình nóng lạnh ferroli 20l sử dụng lâu, dây mayso bị ăn mòn hoặc bong tróc sẽ làm người sử dụng gặp nguy hiểm khi điện bị dò gây điện giật. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn trong phòng tắm liên quan đến bình nóng lạnh.

Bình nước nóng Ferroli ngày nay đã có rơ-le ngắt điện để bạn có thể yên tâm hơn nhưng không vì thế mà bạn để bình hoạt động liên tục 24/24 giờ, nhất là trong lúc tắm bạn cần tắt bình để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bật bình liên tục sẽ làm đây mayso và một số bộ phận khác bị hỏng do quá tải.

 

Chống rò điện cho bình nóng lạnh 2

Để giải quyết vấn đề nãy hãng sản xuất bình nước nóng Ferroli đã cho lắp đặt bộ rơ-le kép gồm 2 rơ-le: rơ le nhiệt và rơ le an toàn. Rơ le nhiệt dùng như một mao dẫn đo nhiệt độ từ giữa lòng bình, tự động tắt, bật điện theo chế độ đặt trước, đảm bảo cho bạn có đủ nước nóng để sử dụng mà vẫn có thể tiết kiệm điện. Rơ le an toàn sẽ ngắt điện khi rơ le nhiệt bị hỏng hoặc nước nóng quá mức.

Ngoài nguyên nhân đó thì nguyên nhân nữa từ phía vật liệu cách nhiệt của dây mayso, hiện tưởng xảy ra khi bình quá cũ của một số bộ phận như gioăng cao su cách điện, dây dẫn điện, vỏ bình. Sự xuống cấp của bộ phận này sẽ tạo ra những chỗ nứt trên vật liệu cao su gây hiện tượng rò nước ra bên ngoài. Bộ phận bị hỏng chức năng cách điện khi xảy ra hiện tượng thấm nước. Và nếu bình nóng lạnh ferroli 15 lít không được cấp nước mà vẫn hoạt động dây đốt vẫn sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Vậy chống rò điện như thế nào?

Bạn chỉ cần thay đổi thói quen của mình là bật bình nước nóng trước khi tắm 15 phút, khi lắp đặt tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất để triệt tiêu dòng điện nếu bị dò để chống giật.

 

Xem thêm bài viết: Bình nước nóng Ferroli có phải là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG