Chết tức tưởi khi sử dụng bình nước nóng không đúng cách

Những ngày lạnh buốt cuối năm đã khiến cho nhu cầu dùng bình nóng lạnh tăng cao, đặc biệt là bình nóng lạnh trực tiếp ferroli. Tuy là mua những sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng nhưng nếu người sử dụng không dùng đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm. Sau đây là một số những cách sử dụng bình nóng lạnh sai cách có thể dây chết người ngay lập tức.

 

Vẫn mở bình nước nóng trong khi tắm

 

 

Tin mới:

* 4 nguyên tắc vàng để giữ cho bình nóng lạnh ferroli luôn bền đẹp

* Sử dụng bình nóng lạnh ferroli có an toàn không ?

 

bật bình nóng lạnh khi tắm

 

Rất nhiều người vì vội hoặc sợ hết nước tắm, hoặc cứ ngũ bình nóng lạnh đã được thiết kế hệ thống chống giật, tự động ngắt điện khi nước đã đủ nhiệt nên vẫn thản nhiên đi tắm mà không ngắt nguồn điện bình nóng lạnh trước.

 

Đây chính là một thói quen vô cùng nguy hiểm vì bình nóng lạnh không ngăn được việc rò rỉ điện vào nước. Chưa nói đến sau một thời gian sử dụng, các bộ phận, chi tiết bên trong đã bị mài mòn, đã cũ và không còn hoạt động an toàn mà bạn không hề biết.

 

Nếu như khi tắm mà bạn vẫn để điện thì có thể bị điện giật, điện rò vào nước. Lúc ngày nguy cơ chết người sẽ rất cao.

 

Bật bình nước nóng 24/24

 

quá tải

 

Bình nước nóng làm nóng nước theo nguyên lý như một chiếc ấm đun nước nghĩa là đun nước nóng dây mayso để đun nóng nước. Mặc dù thiết kế phức tạp và hiện đại hơn nhưng nguy cơ gây giật của 2 thiết bị ngang nhau. Bình nóng lạnh sẽ bị rò rỉ điện khi có sự thông mạch từ dây mayso đến môi trường bên ngoài.

 

Việc bạn cắm liên tục bình nóng lạnh cả ngày như thế chính là tác nhân gây bào mòn lớp cách điện, khiến cho hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả, dễ dẫn đến rò điện gây tử vong ngay lập tức. Bạn chỉ nên cắm bình nóng lạnh trước khi sử dụng khoảng 30 phút. Khi sử dụng thì cần phải ngắt nguồn điện bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn.

 

Không bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ

 

 

không bảo trì bình nóng lạnh

 

Thói quen không bảo dưỡng bình nóng lạnh có ở hầu hết mọi người, đa số mọi người thường chủ quan, hoặc do công việc quá bận rộn không có thời gian nhưng đây cũng chính là vấn đề khiến cho bình nóng lạnh an toàn trở thành nguyên nhân gây ra chết người. Mọi đồ điện đều cần được kiểm tra và bảo dưỡng bởi lẽ sau một thời gian sử dụng các thiết bị điện trong bị nóng lạnh có thể sẽ  bị bào mòn. Chính vì thế cần tiến hành bảo dưỡng bình nước nóng 3 tháng 1 lần để kiểm tra những thiết bị nào không còn tốt nữa thì tiến hành thay thế.

 

Trên đây là những thói quen xấu và là tác nhân gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng. Ngoài việc không nên chọn bình nóng lạnh giá rẻ kém chất lượng bạn nên chọn bình nước nóng chính hãng, đảm bảo chất lượng và hơn hết hãy sử dụng bình nóng lạnh một cách có khoa học. Mạng sống của bạn là do bạn quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG