Cảnh báo những hiểm họa khi sử dụng bình nước nóng không đúng cách

 

Như chúng ta đã biết bình nước nóng là một thiết bị điện rất tiện ích nhưng đi cùng với nó là những hiểm họa mà người tiêu dùng không thể lường trước, chủ quan sử dụng không đúng cách. Dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm.

 

Bài viết hôm nay xem như một lời cảnh báo đối với những gia đình nào đang sử dụng và chuẩn bị mua bình nóng lạnh.

 

Thực chất bất cứ ai khi mua một thiết bị điện nào đó cho gia đình mình đều sẽ lựa chọn cho mình một thương hiệu vô cùng uy tín, và đảm bảo chất lượng, nhất là bình nóng lạnh, hầu hết các gia đình chọn mua bình nước nóng có thương hiệu nổi tiếng như Ferroli, Ariston,….những thương hiệu lớn này đều có những thiết bị chống rò rỉ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên tại nạn xảy ra lại là do chính người sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách. Sau đây tôi xin cảnh báo một số trường hợp xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh, các bạn cần chú ý:

* Tin liên quan:

 

► Cách phòng chống điện giật hiệu quả nhất khi sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp

►Chết tức tưởi khi sử dụng bình nước nóng không đúng cách

► Sử dụng bình nóng lạnh Ferroli có nguy hiểm không?

 

Cảnh báo những hiểm họa khi sử dụng bình nước nóng không đúng cách

 

Trường hợp con nhỏ bị bỏng nặng do bố mẹ đột ngột chuyển từ lạnh sang nóng

 

Đây là một câu chuyện kể: Một ông bố sau khi bỏ tã, rồi cho con vào bồn tắm rồi sau đó vặn nước từ vòi, kiểm tra nhiệt độ nước và thấy vừa phải rồi thì quyết định ấn nút, chuyển nước sang chế độ vòi sen. Chỉ trong vài giây em bé khóc hét lên, anh hoảng sợ bế con ra, khi tắt vòi nước anh mới phát hiện ra nhiệt độ nước từ vòi sen chảy ra với nhiệt độ rất cao. 

 

Trường hợp bé 2 tháng tuổi bị bỏng do mẹ gạt nhầm sang nước nóng

 

Đây là trường hợp được bệnh vệ Xanhpôn tiếp nhận và chia sẻ. Chỉ vì một phút lơ đãng mà người mẹ khi sử dụng vòi nước tráng người cho em bé sau khi tắm đã xả nhầm vòi nước nóng khiện cho em bé bị bỏng từ  phần ngực dọc theo sườn xuống chân.

 

Đặc biệt chú ý khi sử dụng nước trong bình nóng lạnh cho trẻ nhỏ

 

Trên đây là câu chuyện cảnh báo những bậc cha mẹ khi tắm nước nóng lạnh cho trẻ nhỏ. Bình nóng lạnh chính hãng chất lượng rất tiện ích, mang lại cảm giác thư giãn cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu như bậc cha mẹ sử dụng không đúng cách tắm cho trẻ nhỏ sẽ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Chính vì thế khi bậc phụ huynh sử dụng bình nóng lạnh tắm cho trẻ nhỏ phải đặc biệt chú ý.

 

–    Luôn kiểm tra nhiệt độ thật kỹ trước khi cho con tiếp xúc với nước từ máy nóng lạnh

 

–   Khi muốn chuyển từ tắm vòi nước sang vòi sen và ngược lại, bạn luôn phải kiểm tra một lần nữa, điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp mới cho con tắm.

 

–   Nếu như nhà bạn sử dụng bình nóng lạnh có dung tích lớn thì có thể bật bình trước khi tắm là 25 đến 30 phút, sau đó tắt hẳn bình mới tắm cho con.

 

–   Hạn chế thời gian tắm trong khoảng 5 đến 10 phút để đảm bảo nước vẫn đủ ấm.

 

–   Duy trì nhiệt độ nước tắm cho bé từ 32 đến 34 0C

 

Hãy là một người dùng thông thái, cận thận khi chọn mua và trong cả cách sử dụng bình nước nóng các bạn nhé? Nếu cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0936 55 22 66. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG