Cần tránh 3 điều sau để bình nóng lạnh không hở điện

Bình nóng lạnh ferroli

 

1. Thanh nhiệt bị đóng cặn 
 

Nguyên nhân chính sảy ra điều này thường là do sử dụng lâu ngày. Ta biết nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là do có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Thanh điện trở sử dụng lâu ngày, nhiệt độ thanh đốt càng phải tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, sau một thời gian sẽ nứt vỏ cách điện của thanh điện trở gây rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác cũng thường xảy ra là lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.  
 
Cần tránh 3 điều sau để bình nóng lạnh không hở điện
 
 
>>>>Xem: Bình nóng lạnh trực tiếp

2. Quá tải do bật bình 24/24 
 

Bộ phận rơle trong bình nóng lạnh điều chỉnh nhiệt độ nước, và có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao, và mở điện cho thanh đun khi nhiệt độ quá thấp. Nhiều người có một suy nghĩ sai lầm khi cứ nghĩ bình có rơle nên yên tâm để bình chạy 24/24. Thực chất điều này chính là nguyên nhân khiến dây mayso và các bộ phận khác như bộ phận cách điện xuống cấp, hỏng nhanh do hoạt động quá tải vì không được nghỉ. Đó còn chưa kể ảnh hưởng đến tài chính của bạn hàng tháng khi nhìn vào hóa đơn tiền điện.
 

3. Hỏng gioăng 
 

Cần tránh 3 điều sau để bình nóng lạnh không hở điện

>>>>>Xem: bình nóng lạnh gián tiếp

Ngoài các nguyên nhân do vật liệu cách điện, dây mayso thì hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện được nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện dùng lâu ngày quá cũ trong suốt quá trình sử dụng. Những vết nứt trên gioăng cao su sẽ thấm nước gây ra hiện tượng dẫn điện ra bên ngoài. Bộ phận này tuy nhỏ nhưng rất quan trọng dễ hỏng và mất chức năng cách điện. Trong trường hợp bị mất nước, bình không chứa nước mà máy vẫn hoạt động nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt làm đốt cháy gioăng.
 
Xem thêm bài viết: Website bán bình nóng lạnh tin cậy nhất Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG