Cách vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L

Bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L  một thời gian sử dụng sẽ bị bám cặn, chất bẩn bám vào thành bình sẽ ăn mòn những bộ phận liên quan. Nếu không vệ sinh bình đúng thời điểm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ hướng dẫn tới khách hàng cách vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L an toàn và hiệu quả.

Tại sao cần vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L?

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh Ferroli Verdi-SE 30L sẽ bám một lớp cặn bẩn, lớp cặn này nếu không được xử lý sẽ giảm tổi thọ bình, tăng thời gian làm nóng nước. Lớp cặn này khi bám vào thanh đốt làm chậm quá trình đốt nóng, gây tốn nhiều điện năng. Đặc biệt, nếu thanh đốt không được vệ sinh định kỳ sẽ gây ra những sự cố không mong muốn, ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình và an toàn của người sử dụng.
Đặc biệt, với những nguồn nước không được đảm bảo vệ sinh, lẫn nhiều tạp chất, sẽ bám cặn rất nhanh vào bình. Vì vậy cần thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli đúng thời điểm.
Bên trong bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L có chứa thanh nhiệt tráng men, có tác dụng ngăn ngừa mảng bám, giảm các tác hại do cặn nước gây ra, đảm bảo hiệu suất thanh nhiệt được duy trì song song với tuổi thọ của bình. Vì vậy, sau khoảng thời gian 1 đến 2 năm cần thay mới thanh Magie này, để tránh tình trạng ăn mòn thành bình và rò rỉ điện rất nguy hiểm.
Trong quá trình sử dụng bình nước nóng Ferroli Verdi-30SE 30L, để tăng tuổi thọ bình, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt bền bỉ, nên xả cặn đều đặn 6 tháng/lần. Đặc biệt ở những khu vực có lẫn nhiều tạp chất cần thường xuyên kiểm tra vệ sinh bình để tránh sự cố không mong muốn xảy ra.

Cach ve sinh binh nong lanh

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli

Để thực hiện vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L đúng cách, hiệu quả nhất thì bạn cần đảm bảo những lưu ý sau khi vệ sinh bình:
Căn cứ vào nguồn nước cung cấp vào bình, bạn nên kiểm tra nguồn nước xem có chứa cặn bẩn hay không, có nhiễm phèn, chì hay không cần xử lý ngay lập tức.
Thời gian phù hợp nhất vệ sinh bình nước nóng Ferroli Verdi-30SE 30L đó là khoảng 6 tháng đến 1 năm, tùy vào điều kiện cho phép.
Sử dụng vải mềm và nguồn nước ấm để lau bình: đối với vỏ bình, bạn nên sử dụng khăn lau mềm và nước ấm để lau. Không được sử dụng những chất tẩy rửa có tính ăn mòn, tẩy rửa cao sẽ làm giảm tuổi thọ và thẩm mỹ của bình.
Cách vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L an toàn, hiệu quả
Bước 1: Bạn nên ngắt hết nguồn điện của bình nước nóng Ferroli ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh bình nóng lạnh.
Bước 2: Tháo hệ thống rơle nhiệt, điều chỉnh nhiệt độ ở mặt trước ra khỏi bình nóng lạnh. Sau đó có thể làm sạch toàn bộ các bộ phận jack cắm ở rơle, jack cắm ở chân sợi đốt.
Bước 3: Tiến hành xả hết nước còn lại trong bình chứa bằng cách mở van xả cặn được tích hợp dưới bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L. Mở vỏ trước của bình, tháo ruột đun và vệ sinh bằng chất tẩy cặn chuyên dụng.

lua chon binh nong lanh

Trong quá trình sử dụng, lượng bám cặn sẽ xuất hiện ở ruột bình. Bạn cần làm sạch lớp cặn này, sục sạch sẽ vỏ bình bằng nước đến khi sạch bình, đến khi nguồn nước trong.
Bước 4: Kiểm tra thanh đốt xem có bị ăn mòn không, nếu thanh đốt đã bị ăn mòn tới hơn 60% thì cần thay thế thanh đốt mới, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Nếu không kiểm tra bộ phận này của bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L thường xuyên sẽ dẫn tới thời điểm thanh đốt này sẽ phản ứng với các bộ phận kim loại khác trong bình và ăn mòn phần vỏ bình, gây ra những sự cố không mong muốn.
Bước 5: Sau khi đã vệ sinh toàn bộ những bộ phận bên trong bình, bạn cần tiến hành lắp đúng các bộ phận về vị trí ban đầu. Sau đó, tiến hành kiểm tra các khớp nối và gioăng.
Bước 6: Khi vệ sinh xong hết tất cả các bộ phận, cần mở van xả nước để xả toàn bộ khí trong bình. Đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được bơm vào van nước nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí thì hãy đóng van nước nóng lại.
Khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn cần cắm ổ cắm của máy nước nóng lại vào ổ điện và điều chỉnh nhiệt độ xem bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L đã hoạt động bình thường chưa. Nếu nước trong bình đã nóng thì bạn đã hoàn thành việc bảo dưỡng, vệ sinh bình.
Showroom Hải Linh hy vọng, bài viết trên đây đã giúp khách hàng có thêm nhiều kiến thức về bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli Verdi-30SE 30L đúng cách, hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm nhanh nhất nhé!

Xem thêm:

  • Khả năng vượt trội của bình nóng lạnh Ferroli 
  • Top 5 bình nóng lạnh được ưa chuộng nhất hiện nay 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG