Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện tối đa

Bạn Trần Thu Trang tại Hà Nội đã đặt câu hỏi: Làm thế nào để điều chỉnh bình nóng lạnh ở mức ít tiêu tốn điện năng nhất?

Trả lời
 

TS Trần Trung Hiếu, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Để giảm điện năng tiêu thụ cho bình nước nóng cách đơn giản nhất có thể áp dụng ngay mà không tốn chi phí đó chính là giảm nhiệt độ đặt của nước nóng ở mức hợp lý. Các bình nước nóng hiện bán trên thị trường thường đặt ở mức nhiệt ở 600C, đặc biệt như sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli có thể lên đến 700C nên điều chỉnh lại còn 45 đến 50 độ C.
 
bình nước nóng ferroli cao cấp
 
Còn một điểm đặc biệt nữa là khi khách hàng sử dụng bình nóng lạnh không biết là những sợi đốt bình nóng lạnh thường chỉ có công suất là 2500 W với công suất này việc đun nước nóng với thời gian dài. Có một số hãng máy nước nóng đã cố ý sản xuất sợi đốt bình nâng công suất lên đển 3000W đến 4000W để nhằm mục đích đun nước nhanh hơn nhưng ngược lại đã khiến tiêu hao điện năng rất lớn. bình nước nóng trực tiếp, bình nước nóng ferroli 20l
 
Lời khuyên cho các bạn là nên dùng những sản phẩm bình nóng lạnh uy tín, đã có thương hiệu từ lâu, đối với các sản phẩm bình nóng lạnh với các tính năng phức tạp hóa nhưng thực chất là tiêu hao năng lượng, tốn điện.
 
Thực tế cho thấy nhiệt độ nước bình nóng lạnh ở 60 độ C là quá nóng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sơ ý. Nếu giảm nhiệt độ nước nóng xuống sẽ làm mức tiêu thụ điện năng giảm xuống, khi đó phụ tải nhiệt của bình nóng lạnh cũng giảm xuống. Điều này có lợi là tất cả các nguồn sinh nhiệt ở bên trong tòa nhà hoặc có thể từ bên ngoài xâm nhập vào, trong đó có nước nóng xả ra từ các bình nóng lạnh đã góp phần tạo nên giá trị phụ tải nhiệt của máy lạnh.
 
Chính vì những lý do trên càng hạn chế được cường độ các nguồn nhiệt thì phần phụ tải nhiệt của bình nóng lạnh cũng giảm theo.

Nếu bạn có những ý kiến bổ sung hay có những thông tin hữu ích muốn chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hãy để lại tin nhắm ở phía dưới bài viết hoặc liên hệ với đại lý bình nóng lạnh ferroli . Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG