Bỏ túi những sự cố thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh Ferroli

Bình nóng lạnh dù loại tốt đến đâu cũng sẽ có lúc gặp phải một số sự cố không mong muốn. Việc tìm ra được nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục được nhanh chóng vấn đề. Bỏ túi những sự cố thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh Ferroli dưới đây.

Rò rỉ điện

Đây là một trong những vấn đề ít thấy ở bình nóng lạnh Ferroli hiện nay đặc biệt là loại bình nóng lạnh Ferroli 30 lít. Bởi hầu hết sản phẩm đều được trang bị bộ chống rò điện ELCB là thiết bị an toàn giúp ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện hiện tượng rò rỉ điện. 

Nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng rò điện có thể là do quá trình lắp đặt sai kỹ thuật hoặc hệ thống gioăng nối sử dụng lâu quá bị mòn. Thanh nhiệt lâu ngày không được vệ sinh gây bám cặn cũng sẽ gây lên hiện tượng này. Khi gặp phải tình trạng rò rỉ điện, hãy ngắt nguồn điện trực tiếp đến bình nóng sau đó gọi thợ bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa đến. Tuyệt đối không được tự ý sửa nếu không am hiểu bởi rất nguy hiểm.

Bình không nóng

Phần lớn các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình không nóng là do thanh đốt bị bám cặn hoặc bị hỏng. Nếu một ngày đẹp trời bình nóng lạnh Ferroli 30 Lít nhà bạn đang dùng bình thường mà bỗng dưng thấy bật nước quá lâu mà không nóng thì bạn nên kiểm tra ngay thanh đốt để vệ sinh cũng như thay thế kịp thời.

Bình bị rỉ nước

bình nóng lạnh

Hầu như các bình nóng bị rỉ nước thường gặp ở bình nóng lạnh Ferroli đã được sử dụng quá lâu trên 2 năm và không bảo dưỡng định kỳ. Các bình nóng lạnh Ferroli 30 lít đều có một thanh magie có chức năng chống ăn mòn thành bình. Nhưng nếu để quá lâu thanh magie bên trong bình nước nóng bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình nên gây hiện tượng rỉ nước. Nếu chẳng may rò ở các vị trí gần nguồn điện là cực kì nguy hiểm. Cách tốt nhất là thay thanh magie và bịt lại chỗ bị rò trên thành bình.

Đường cấp nước bị rò

Các van xả nước và đường ống nối của bình nóng lạnh đều có nguy cơ bị rò sau thời gian dài sử dụng do 2 nguyên nhân chính là: Ảnh hưởng của nhiệt độ, áp suất quá cao hoặc bình có lỗ hổng gây ra rò rỉ. Nếu là nguyên nhân đầu thì bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ tắm phù hợp để tránh ảnh hưởng đến hệ thống này. Còn bình nóng có lỗ hổng thì cách tốt nhất là nên thay lại một mẫu sản phẩm mới để an toàn nhất trong quá trình dùng.

Bình bị quá tải điện

Bình nước nóng Ferroli 30 lít hay các dòng bình 15L, 20L đều được thiết kế có cơ chế tự động ngắt khi nước trong bình đủ nóng hoặc không đủ tải nguồn điện cho bình hoạt động. Nếu bình cắm điện 24/24 trong điều kiện không ổn định sẽ khiến nguồn điện dẫn vào dễ bị hỏng. Do đó, không nên bật bình 24/24 vừa gây lãng phí điện năng mà lại quá tải. Ferroli khuyến cáo người cùng chỉ nên bật bình 15-20 phút trước khi dùng. Thời gian này đủ để nước nóng già đảm bảo sử dụng thoải mái cả trong mùa đông.

Bình kêu lọc sọc

bình nước nóng

Nếu bạn nghe thấy tiếng lọc sọc khi bình đun nước hay khi sử dụng thì rất có thể nước sử dụng lâu ngày gây bám cặn xung quanh thành bình, dưới đáy hoặc các bộ phận thanh đốt rồi bong ra. Đây chính là nguyên nhân gây nên tiếng ồn. Nếu bình nóng lạnh Ferroli nhà bạn có lỗ xả cặn thì hãy xả sạch, vệ sinh lại toàn bộ bình. Khi cọ sạch lớp cặn trên thanh đốt và ống dẫn thì tiếng kêu sẽ hết.

Thanh nhiệt đóng cặn

Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bình nóng sử dụng quá lâu và chưa một lần vệ sinh. Khi nước được đun nóng trong bình thì thanh nhiệt tăng cao, các cặn trong nước bắt đầu bám vào tạo thành lớp màng bọc bên ngoài gây rỉ sét. Nếu để lâu ngày sẽ ăn mòn cả thanh đốt gây hỏng. Do vậy phải định kỳ thường xuyên làm sạch thanh đốt của bình để tránh các sự cố không đáng có xảy ra.

Nếu bình nóng lạnh nhà bạn đang gặp phải một trong những sự cố trên thì ngay lập tức việc đầu tiên của bạn cần tìm a nguyên nhân. Nếu bạn không am hiểu kỹ thuật thì tốt nhất nên gọi cho bên bảo hành hoặc thợ sửa chữa để tránh để lâu quá hỏng luôn cả bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG