An toàn khi sử dụng bình nóng lạnh Ferroli đúng hướng dẫn

Những ngày rét đậm rét hại ở miền Bắc diễn ra khắc nghiệt trong ngững ngày qua, điều đó làm nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh Ferroli tăng lên. Mặc dù tích hợp rất nhiều các tính năng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng những nếu các bạn không làm theo hướng dẫn thì vẫn rất có thể xảy ra sự cố. Vậy ngay từ đầu khi cọn mua bình nóng lạnh ferroli bạn nên có sự chuẩn bị về thông tin trước.

Chọn bình có công suất phù hợp

Vô số các loại bình nóng lạnh trên thị trường có thể làm bạn khó để đưa ra quyết định, đầu tiên bạn cần cem bình nóng lạnh nào đạt chuẩn tiêu chí công suất, dung tích của bình nóng lạnh. Chọn bình có công suất, dung tích phù hợp cụ thể bình có dung tích từ 15 đến 30 lít công suất dao động từ 1500 W đến 2500 W hoặc 3000 – 5000 W. Loại bình này phù hợp cho gia đình có số người vừa phải từ 2 đến 5 thành viên. Nhưng nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng bồn tắm để tắm thì bạn nên lựa chọn bình có dung tích lớn 50 lít đến 300 lít.

Trên thị trường có nhiều loại bình nóng lạnh, công suất và dung tích phù hợp với yêu cầu của người mua. Chẳng hạn, nếu gia đình ít người, bạn nên chọn bình dung tích nhỏ (10, 15, 30 lít), công suất từ 1.500 W đến 2.500 W hoặc 3.000 – 5.000 W. Loại bình 50-150 lít phù hợp cho gia đình nào có bồn tắm, đông người

.
Bình chứa gián tiếp hay bình dùng trực tiếp?

Loại bình làm nóng nước trực tiếp sẽ đun với lượng nước vừa phải nên tiết kiệm điện, có lích thước nhỏ gọn, thẩm mỹ có thể nắp đặt dễ dàng, không tốn thêm các chi phí đường ống và vòi trộn. Tuy nhiên với công suất lớn của loại bình trực tiếp này đòi hỏi điện ổn định và hệ thống điện an toàn.

Loại bình chứa gián tiếp có công suất nhỉ nên sử dụng được nay cả nơi điện áp không ổn định. Cần nhiều không gian lắp đặt, bảo trì dễ dàng, đun nước trước 15 đến 30 phút mới có lượng nước đủ dùng. Nhiệt độ nước nóng khá cao nên bạn cần nắp đặt vòi trộn, ống dẫn nước. Loại này có tuổi thọ cao và chi phí bảo trì sửa chữa thấp.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh

Với loại bình nóng lạnh gián tiếp, bình chứa luôn luôn phải đầy nước, tránh tình trạng khi bật bình không có nước sẽ làm hư hỏng bộ đốt.

An-toan-khi-su-dung-binh-nong-lanh-Ferroli-dung-huong-dan

Bình nóng lạnh gián tiếp

Với loại bình nước nóng trực tiếp, cần bảo dưỡng, bảo trì định kỳ hàng tháng bộ phận đầu vòi sen và làm sạch lưới lọc nước.

An-toan-khi-su-dung-binh-nong-lanh-Ferroli-dung-huong-dan-2

Bình nước nóng trực tiếp

Độ cao treo trung bình khoảng 2m gần với đường ống. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, bình nóng lạnh phải để gần nơi sử dụng. Bình nóng lạnh Ferroli tuy có rơ le tự ngắt dòng điện an toàn nhưng nếu bộ phận dây mayso trong bình bị bong lớp cách điện hoặc vỏ bình sẽ gây nên hiện tượng rò điện làm nguy hiểm cho người đang sử dụng nên cần có dây tiết đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Khi thiết kế, vỏ bình nóng lạnh Ferroli đã có sẵn một đầu dây chờ tiếp đất bạn có thể dễ dáng nắp đặt, không nên bỏ qua bước này. Nếu bạn có thợ nắp bạn nên kiểm tra lại ngay nếu chẳng may thợ quên bạn cần nhắc nhở để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Nên làm theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất. 

– Bảo trì bảo dưỡng định kì để phát hiện kịp thời các hiện tượng gỉ sét và rò điện, nhất là tháng đầu tiên sử dụng để biết nguồn nước nhà mình sử dụng có nhiễm phèn, nhiễm sắt gây vẩn đục, vấy cặn hay không. Sau đó thau rửa bình và bộ lọc. Khi nắp vào kiểm tra kĩ đôk khít của các van. Nếu nước bình thường thì cứ 3 tháng sau kiểm tra lại 1 lần.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện lạnh là không mua bình nóng lạnh cũ già nua và để đảm bảo an toàn điều cần làm là ngắt điện trước khi tắm. Thường xuyên kiểm tra rò điện bằng bút thử điện trên đường ống, không bật bình 24/24h.

Trường hợp thấy người bị giật điện bạn không nên lao vào cứu người mà cần ngắt cầu giao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài sơ cứu.

 

Xem thêm: Địa chỉ mua bình nóng lạnh Ferroli tại Hà Nội uy tín giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG