3 điều lưu ý sử dụng bình nước nóng để an toàn

                    Bình nước nóng Ferroli đã trở thành thiết bị phổ biến trong các gia đình, nhưng để sử dụng đúng cách không phải ai cũng biết, nếu không sử dụng đúng cách sẽ là nơi tiềm ẩn những nguy hiểm về điện cho mỗi gia đình. Các bạn nên lưu ý 3 điều sau để được đảm bảo an toàn nhất.

 

3 điều lưu ý sử dụng bình nước nóng để an toàn

 

1. Cẩn trọng từ khâu lắp đặt

                    Sự cố về bình tắm nước nóng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là: người dùng chủ quan, việc tự mua, tự lắp đặt có thể không đúng kỹ thuật. Khi nắp đặt cần sử dụng công tắc lưỡng cực đạt tiêu chuẩn CEI – EN ngắt dòng điện.

 

3 điều lưu ý sử dụng bình nước nóng để an toàn

 

                    Sử dụng tiết diện dây dẫn phù hợp với công suất của bình nước nóng, điều này nhằm đảm bảo an toàn trong việc truyền tải điện, đảm bảo dây dẫn không bị quá tải, gây nóng dây dễ dẫn tới sự cố cháy nổ điện. Và điều quan trọng là máy nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn bằng cách sử dụng cầu giao chống rò điện ELCB. Quy trình lắp đặt ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của thiết bị điện gia dụng, vậy nên cần chú trọng trong việc nắp đặt để cho những người có tình độ kỹ thuật chuyên nghiệp làm điều này, không tự nắp hay sửa đổi lắp đặt ban đầu.

 

>>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh trực tiếp

2. Thường xuyên bảo trì và kiểm tra máy định kỳ

                    Việc bảo trì thường xuyên và kiểm tra máy định kì sẽ giúp phát hiện được nhanh chóng nguyên nhân bình nước nóng mắc bệnh gì. Nên kiểm tra định kì 1 lần trên tháng đây là lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật điện máy. 

                    Cách kiểm tra bộ phận chống giật qua nút Test và Reset: bấm nút Test rồi nút Reset có trên máy để hoạt động. Nước nóng sau 5 giây tức bộ phận chống giật hoạt động tốt. Còn nếu một thời gian không sử dụng máy bạn nên kiểm tra lại đường nước và dây điện và vòi sen trước khi sử dụng. Nếu phát hiện ra những dấu hiệu bất thường về máy, cần ngừng sử dụng và đem đi bảo hành để được giải quyết. Không nên tự mày mò sửa chữa.

 

>>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh gián tiếp

 

3. Ưu tiên cho hàng chính hãng & Uy tín

 

3 điều lưu ý sử dụng bình nước nóng để an toàn

 

                    Thiết bị bình tắm được sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình một cách trực tiếp. Vì vậy, ưu tiên mua hàng cho những nhãn hiệu uy tín, không nên ham rẻ mà có thể mang tai họa tới.

 

Xem thêm: Bình nóng lạnh Ferroli QQ GOLD – thanh nhiệt mạ vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG