10 Cách sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm tối đa điện

Khi dùng bình nóng lạnh, gia đình nào cũng mong muốn tiết kiệm điện nhất nhưng vẫn có thoải mái nước nóng. Bí quyết gì để chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả và an toàn là gì?

Không chỉ riêng thiết bị dùng điện bình nóng lạnh mà các thiết bị khác sử dụng điện để hoạt động thì người chủ luôn tìm cách để sử dụng sao cho tiết kiệm điện nhất. Với thiết bị bình nóng lạnh thì hầu hết gia đình nào cũng đang sử dụng, nên tiền điện khoảng thời gian mùa đông tăng đột biến. Hiểu được nỗi lo lắng của các bạn, Hải Linh Group sẽ chia sẻ 10 cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn vô cùng hữu ích và đơn giản dưới đây. Hãy cùng tham khảo và ứng dụng ngay nhé!

1.    Chỉ khi nào có nhu cầu mới bật bình nóng lạnh

Nếu bạn thường xuyên để bình bật 24/24 không chỉ bình sẽ bị quá tải gây tốn điện mà là nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng nhất. Cách an toàn lại tiết kiệm điện nhất là bật bình cho sôi một lần rồi ngắt điện hẵng sử dụng. Nên để bình hoạt động trước 10 phút sau đó tắt đi để sử dụng, nếu có những người tắm tiếp đó cũng làm theo quá trình này.

Hãy bỏ ngay thói quen bật bình nóng lạnh 24/24, chỉ nên bật trước khi dùng nước nóng 10-15 phút

Hãy bỏ ngay thói quen bật bình nóng lạnh 24/24, chỉ nên bật trước khi dùng nước nóng 10-15 phút

Đặc biệt, với những gia đình nào sử dụng bình nóng lạnh Ferroli thì không phải chờ nước nóng quá lâu bởi bình có quá trình làm nóng nước nhanh, sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi cho bạn.

2.    Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện với dung tích phù hợp

Có rất nhiều hãng bình nóng lạnh trên thị trường những với Ferroli thì đây được người tiêu dùng đánh giá là thương hiệu có tính năng tiết kiệm điện nhất, chắc chắn Ferroli là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình muốn tiết kiệm điện năng.

Tại sao cần lựa chọn dung tích phù hợp?

Có những gia đình vốn chỉ có ít thành viên 2-3 người, không sử dụng nước nóng gì nhiều nhưng lại lựa chọn dung tích bình nóng lạnh lớn 50 lít hoặc hơn thế nữa, điều này khiến lãng phí điện năng và nhiệt năng khi nước đun sôi mà không được sử dụng hết. Trong khi đó cũng có rất nhiều hộ gia đình có thành viên đông lại sử dụng dung tích bình nhỏ, điều này vừa làm cho bình hoạt động nhiều lần, vừa không đáp ứng đủ lượng nước nóng cần thiết cho người sử dụng, cũng không tiết kiệm điện năng hơn.

Nên chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn

Nên chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn

Vì thế gia đình bạn có nhu cầu mua nước nóng mà chưa có kinh nghiệm gì hãy để các nhân viên bán hàng giúp bạn nắm được các thông tin cần thiết lựa chọn được bình nóng lạnh Ferroli có dung tích phù hợp nhất.

3.    Tắm vòi hoa sen hay tắm bồn tiết kiệm điện hơn khi dùng bình nóng lạnh?

Mỗi người có một thói quen tắm khác nhau nhưng giữa hai lựa chọn tắm vòi và tắm bồn thì để tiết kiệm được chi phí không riêng tiền điện mà cả tiền nước nữa thì bạn chọn tắm vòi hoa sen sẽ là lựa chọn đúng đắn. Vòi hoa sen giúp bạn tiết kiệm được lượng nước nóng khi bạn tắm, thoa xà phòng, gội đầu hay khi bạn cao râu.

Tắm bằng vòi hoa sen khi sử dụng bình nóng lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện hơn

Tắm bằng vòi hoa sen khi sử dụng bình nóng lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện hơn

4.    Giảm thời gian tắm

Mùa lạnh nhiều người ngại lạnh khi ra khỏi phòng tắm nên cứ ngồi lì trong phòng tắm bởi cảm giác ấm áp của làn nước và hơi nước. Điều này là một trong các nguyên nhân gây ra vấn đề tốn điện và tốn nước. Khi tắm vào mùa lạnh bạn hãy chuẩn bị quần áo ấm đầy đủ để khi bạn ra ngoài sẽ không bị lạnh.

Sử dụng bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm điện bằng cách giảm bớt thời gian trong phòng tắm

Sử dụng bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm điện bằng cách giảm bớt thời gian trong phòng tắm

5.    Hạ nhiệt độ làm nóng nước cho bình

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết cứ khi bạn giảm đi 5 độ C bạn có thể tiết kiệm được 3 đến 5% tiền điện bình nóng lạnh hao tốn hàng tháng.

Nên hạ nhiệt độ làm nóng nước phù hợp

Nên hạ nhiệt độ làm nóng nước phù hợp

6.    Không để nước bị lãng phí

Khi bạn sử dụng nước nóng mà bị gián đoạn các công việc khác như khi đánh răng, rửa dọn bát đĩa khi cần bạn nên tắt dừng nước chảy lại đến khi cần thì bật sử dụng.

7.    Nước lạnh được thay thế nước nóng trong việc vệ sinh cọ rửa, giặt giũ

Hiện nay nhiều gia đình sử dụng nước nóng cho các công việc vệ sinh như thế rất lãng phí, nếu bạn không chịu được lạnh các phương pháp khác như dùng găng tay cao su sẽ rất hữu hiệu.

Nên giặt bằng nước lạnh thay vì nước nóng

Nên giặt bằng nước lạnh thay vì nước nóng

8.    Sửa chữa các vết rò rỉ

Mỗi một vết rò rỉ trung bình cứ một giây sẽ làm lãnh phí một giọt nước, điều này xảy ra sẽ ngốn của bạn vài chục nghìn mỗi tháng, cứ dần dần 1 năm thì con số cũng khá lớn bởi 1 giọt/giây tức 1 phút lãng phí 60 gọt tính ra 1 ngày sẽ mất 8,64 lít nước vậy 1 năm sẽ là con số 3.153 lít, thật không thể tin được đúng không.

Đảm bảo vòi nước và các đường ống nước không bị rò rỉ

Đảm bảo vòi nước và các đường ống nước không bị rò rỉ

9.    Lưu lượng nước lớn hay nhỏ?

Dòng chảy có lưu lương nước nhỏ sẽ tiết kiệm hơn từ 25 cho tới 60% khi sử dụng dòng chảy có lưu lượng nước lớn.

10.    Sử dụng kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp đặt bình nóng lạnh kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời là rất cần thiết và mang tính tiết kiệm rất cao. Do máy nước nóng năng lượng mặt trời trong những ngày không có nắng sẽ khó lòng đáp ứng được nước nóng. Tuy nhiên, với những ngày như vậy thì nước trong máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn có nhiệt độ cao hơn môi trường tối thiểu từ 5-10 độ C. Vậy nên nếu lắp kết hợp với bình nóng lạnh sẽ giúp giảm thiểu thời gian đun sôi nước của bình nóng lạnh. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện rất lớn.

Lắp đặt kết hợp giữa bình nóng lạnh và Thái Dương Năng giúp tiết kiệm điện hơn

Lắp đặt kết hợp giữa bình nóng lạnh và Thái Dương Năng giúp tiết kiệm điện hơn

Trên đây là 10 bí quyết sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm chi phí nhất mà bạn có thể ứng dụng ngay cho gia đình mình. Nếu còn điều gì băn khoăn hãy liên hệ với Hải Linh chúng tôi ngay qua số điện thoại: 0936 55 22 66 hoặc đến địa chỉ Trung tâm phân phối bình nóng lạnh Hải Linh tại 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội và 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội nếu mua bình nóng lạnh và các thiết bị khác tại đây bạn sẽ có được giá tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm bài viết: Bình nóng lạnh Ferroli 30 lít 30l Verdi SE sang trọng, tiện ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CSKH MRS VÂN
CSKH MRS DUNG